เคลื่อนไหวแล้ว! “จาตุรนต์” เผยแล้ว มีวิธีสู้ต่อ! หลังไทยรักษาชาติ ไร้แคนดิเดต

  • Admin Saxman
  • February 12, 2019
  • Comments Off on เคลื่อนไหวแล้ว! “จาตุรนต์” เผยแล้ว มีวิธีสู้ต่อ! หลังไทยรักษาชาติ ไร้แคนดิเดต

จาตุรนต์ ไทยรักษาชาติ – เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์เฟซบุ๊กและทวิตเตอร์แสดงความเห็นต่อกรณีพรรค ทษช.ยื่นรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (ก.ก.ต) เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ โดยระบุว่า

ผมไม่ได้ไปร่วมในเหตุการณ์วันที่ 8 กุมภา และยังไม่ได้แสดงความเห็นต่อเหตุการณ์ในวันนั้น มาเห็นข่าวเพื่อนนักการเมืองพูดถึงเหตุการณ์วันนั้นว่า “ยิ่งกว่ามีความสุข” แล้ว ผมไม่สบายใจเลย ไม่สบายใจจริงๆ ครับ

ทั้งนี้ มีผู้แสดงความเห็นพร้อมให้กำลังใจจำนวนมาก โดยนายจาตุรนต์ระบุว่า “สู้ต่อนั้นสู้แน่ แต่กำลังคิดว่าจะสู้อย่างไรครับ ผมสู้มาตลอดชีวิต เลิกไม่ได้ครับ”

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 11 ก.พ. รายงานข่าว แจ้งว่า แกนนำและกรรมการบริหารพรรค ได้มีการประชุมนอกสถานที่โดยเป็นเซฟเฮาส์แห่งหนึ่งย่าน ถ.วิภาวดีฯ ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 08.30 น. โดยได้หารือกันถึงแนวทางและข้อกฎหมายที่จะดำเนินการต่อหลังจากนี้ รวมถึงการชี้แจงต่อสื่อมวลชนและสังคมถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ทางกรรมการบริหารพรรคมีกำหนดจะเข้าพรรค ทษช.ในช่วงบ่ายเพื่อพูดคุยกับผู้เกี่ยวข้อง แต่เนื่องจาก กกต.มีคำแถลงเรื่องแคนดิเดตนายกฯ ของทุกพรรค รวมถึงของพรรค ทษช.ออกมาในช่วงบ่าย ทำให้กรรมการบริหารตัดสินใจประชุมต่อ เพื่อปรับแนวทางและขอเลื่อนเวลาออกไปเป็นเวลา 17.00 น.

ซึ่งขณะนั้นมี นพ.พงษ์ศักดิ์ ภูสิทธิ์สกุล รองหัวหน้าพรรค และนายจุลพงษ์ โนนศรีชัย กรรมการบริหาร มารออยู่ก่อนแล้ว ก่อนที่ในเวลา 17.05 น. เจ้าหน้าที่จึงได้มาแจ้งยกเลิกการประชุมและการแถลงข่าวทั้งหมด

โดยให้เหตุผลว่ากรรมการบริหารพรรคหลายท่านเดินทางไปต่างจังหวัดแล้ว เนื่องจากการประชุมเวลา 17.00 น.เป็นการแจ้งประชุมด่วน ซึ่งทำให้องค์ประชุมไม่ครบ ในขณะที่กรรมการบริหารพรรคที่เหลืออยู่ดำเนินการประชุมเพื่อหาแนวทางต่อที่เซฟเฮาส์ดังกล่าว โดยไม่มีใครเข้าพรรคอีก ส่วนกรรมการบริหารพรรคที่มารออยู่ก่อนแล้ว ต้องรีบกลับออกไป

ข้อมูลจาก ข่าวสด

Facebook Comments