วอนโซเขียลช่วย! ‘น้องโอ๊ต’ ถูกรถ6ล้อชน นอนป่วยติดเตียง เลือดออกในสมองกว่าครึ่งปี

  • Admin Saxman
  • August 29, 2018
  • Comments Off on วอนโซเขียลช่วย! ‘น้องโอ๊ต’ ถูกรถ6ล้อชน นอนป่วยติดเตียง เลือดออกในสมองกว่าครึ่งปี

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ข่าวเวิร์คพอยท์ ได้รับแจ้งว่า น้องโอ๊ต อายุ 11 ขวบ เกิดอุบัติเหตุซ้อนมอเตอร์ไซค์ถูกรถ 6 ล้อชน เมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ ทำให้เลือดออกในสมอง แต่น้ำในสมองออกไม่หยุด ทำให้น้องโอ๊ตกลายเป็นผู้ป่วยนอนติดเตียง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ พูดไม่ได้ ต้องเจาะคอเพื่อหายใจ และให้อาหารทางสายยาง

ทั้งนี้น้องโอ๊ต เป็นลูกคนกลาง ในจำนวนพี่น้อง 3 คน มารดาชื่อ น.ส.ทับทิม หันตุลา อายุ 44 ปี ส่วนบิดาอายุ 55 ปี อาชีพรับจ้าง ทำไร่ทำนา เดิมทีครอบครัวมีฐานะปานกลาง แต่หลังจากน้องโอ๊ตประสบอุบัติเหตุ บิดาจึงต้องทำงานคนเดียว ส่วนมารดาต้องคอยดูแลน้องโอ๊ต จึงไม่มีเงินใช้หนี้ เลยต้องขายบ้าน ตอนนี้ก็กู้เงิน ธ.ก.ส. มากว่า 50,000 บาท มาใช้ซื้อแพมเพิร์ส ซื้อนม ซื้ออาหารให้ลูก ขณะนี้กำลังยื่นเรียกร้องค่าเสียหาย โดยการยื่นเบิกกับ พ.ร.บ.
มารดาของน้องโอ๊ต ได้เปิดเผยว่า ค่าใช้จ่ายทุกวันนี้มีค่าเช่าบ้าน รวมค่าน้ำไฟกว่า 2,000 บาท, ค่าอาหาร, ค่านม, ค่าแพมเพิร์ส ตอนนี้ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานไหน และตัวเองก็ยังพยายามช่วยเหลือตัวเองให้ถึงที่สุด แต่กังวลถึงอนาคต เพราะไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร ตนอยากให้ลูกได้รับการรักษา ถ้ามีทางที่ทำให้ลูกดีขึ้นได้

สำหรับผู้ที่ต้องการให้ความช่วยเหลือ น้องโอ๊ต สามารถติดต่อ คุณแม่ทับทิม หันตุลา โทร. 08-0410-3055 หรือบริจาคเงินได้ที่ธนาคาร ธกส. ชื่อบัญชี นางสาว ทับทิม หันตุลา เลขที่บัญชี 020120331082

ขอบคุณ : ข่าวเวิร์คพ้อยท์

Facebook Comments