Day: June 3, 2018

ดับสลด!! หนุ่มใหญ่ขี่จยย. เสียหลักชนป้ายข้างทาง ร่างกระเด็นจมน้ำเสียชีวิต จ.มหาสารคาม(คลิป)

June 3, 2018

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 3 มิ.ย.61 ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักตกคลองน้ำ เหตุเกิดช่วงสะพานฝั่งตรงข้าม รร.ยัวเพลส ถ.ถีนานนท์ ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพใจถึงกัน อบจ.มหาสารคาม เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณบนถนนขาเข้าเมืองฝั่งตรงข้าม รร.ยัวเพลส พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ หมายเลขทะเบียน ขขล 307 มหาสารคาม เสียหลักตกร่องน้ำข้างถนน โดยพบผู้บาดเจ็บเพศชาย อายุประมาณ 40 ปี จมอยู่ในน้ำ เจ้าหน้าที่จึงให้การช่วยเหลือ นำผู้บาดเจ็บขึ้นมาบนถนน ผู้บาดเจ็บไม่รู้สึกตัว จนท.จึงทำการปั้มหัวใจ พร้อมประสานรถ EMS รพ.สุทธาเวช มมส. เคลื่อนย้ายนำส่ง รพ.มหาสารคาม ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ออกตรวจสอบและสอบสวนในที่เกิดเหตุ พลเมืองดีแจ้งว่าได้ขับรถตามหลัง จยย.คันดังกล่าวมาจนถึงจุดเกิดเหตุ จยย.ได้เกิดเสียหลัก ชนป้ายข้างทางที่กำลังก่อสร้างสะพาน จนร่างกระเด็นตกร่องน้ำ พลเมืองจึงได้โทรประสานหน่วยกู้ชีพเข้าช่วยเหลือ เพราะระดับน้ำลึกตนไม่สามารถให้การช่วยเหลือเบื้องต้นได้ จากนั้นร้อยเวรสอบสวนได้นำรถเก็บรักษา เพื่อรอสอบสวนหาสาเหตุต่อไป […]

Read More

ไม่แพ้ที่ใดในโลก! “โจ๋โพธิ์ชัยยกพวกตีกัน วิ่งหนีตายเจ็บระนาว คอนเสิร์ตล่มพริบตา” ที่ อ.โพธิ์ชัย

June 3, 2018

คุณ Ball Tanagon ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท ระบุว่า งานบุญบั้งไฟบ้านเชียงใหม่ ต.เชียงใหม่ อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด เลยถ่ายไปเจอพอดี เนื่องจากผมเป็นคนชอบถ่ายวิดีโอ งานนี้มีวิ่งหนีตายเหมือนกันครับผม เหตุเกิดจากทะเลาะวิวาทกัน เลยชกต่อยกัน แต่ก็ขอบคุณคุณตำรวจนะครับผมที่ควบคุมสติวัยรุ่นทุกคนได้แต่หมอลำได้หยุดเล่น ข้อมูลจาก ข่าวสด

Read More

สลดลูกน้อยวัย 11 เดือน พลัดตกห่วงยางตุ๊กตาเป็ด จมหายไปต่อหน้าแม่

June 3, 2018

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุด.ช.วัย 11 เดือนพลัดตกจากตุ๊กตาเป็ดจมหายในอ่างเก็บน้ำห้วยซำรู้ หรือสถานที่ท่องเที่ยวล่องแพแก่งไฮ ม.11 ต.หนองกะท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ขณะที่แม่พามาเที่ยวพร้อมกับกลุ่มเพื่อนฝูง โดยล่องแพไปอยู่กลางอ่างเก็บน้ำและลงเล่นน้ำ แต่เกิดอุบัติเหตุเด็กกลับพลัดตกจากห่วงยางเป็ดจมหายลงไป แม้ว่าเจ้าหน้าที่เรือประจำแพจะพยายามกระโดดลงไปช่วย แต่ปรากฏว่าไม่ทัน จึงชุดประดาน้ำจากกู้ภัยบูรพาพิษณุโลก พร้อมกับกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรมจุดนครไทย นำกำลังเตรียมการค้นหา หลังจากเกิดเหตุเด็กชายวัย 11 เดือนจมหายไปในอ่างเก็บน้ำ โดยน.ส.สิตาภัทร เสือเดช อายุ 31 ปี มารดาถึงกับเป็นลม เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทย อ.นครไทย นายอำนาจ กุลทอง ผญบ.ม.11 ต.หนองกะท้าว อ.นครไทย ผู้ให้บริการล่องแกแก่งไฮ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุประมาณ 15.00 น. กลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาจาก อ.เมืองพิษณุโลก ได้มาใช้บริการล่องแพไปบริเวณกลางอ่างเก็บน้ำห้วยซำรู้ ต่างพาลงเล่นน้ำบริเวณใกล้แพ โดยมีการพาเด็กลงไปเล่นด้วย ซึ่งให้อยู่ในห่วงยางตุ๊กตาเป็ด แต่ระหว่างเล่นน้ำเด็กกลับพลัดตกจากห่วงยาง และจมหายไปทันที ทางทีมงานบริการล่องแพ ได้กระโดดดำน้ำลงไปพยายามช่วย มองเห็นเด็กลอยอยู่แต่คว้าไม่ทัน เนื่องจากช่วงนั้นมีคลื่นลมแล้วด้วย ห่วงยางเป็ดที่หนูน้อยพลัดตก ก่อนจมหายเสียชีวิตที่จ.พิษณุโลก […]

Read More

ปฏิรูปด่วน!! เตรียมตรวจสอบทรัพย์สินข้าราชการ 3 ล้านคนทั่วประเทศ ตามกฏหมายใหม่!

June 3, 2018

ปปช.เตรียมตรวจสอบทรัพย์สินข้าราชการ 3 ล้านคนทั่วประเทศตามกฏหมายใหม่ เพื่อปฏิรูปราชการไทยให้โปร่งใสมากยิ่งขึ้น พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)กล่าวว่า ขณะนี้ ป.ป.ช.อยู่ระหว่างการเตรียมการเพื่อรับมือกับการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของข้าราชการทั่วประเทศจำนวนกว่า 3 ล้านคน ที่กฎหมายใหม่บังคับให้ข้าราชการทุกคนต้องยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อผู้บังคับบัญชา โดยอยู่ระหว่างการเรียงลำดับความสำคัญของกลุ่มราชการที่ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินก่อน ซึ่งเบื้องต้นอาจจะเป็นกลุ่มผู้ที่บังคับใช้กฎหมาย กลุ่มที่มีความเสี่ยงต่อการตกเป็นเหยื่อของความโลภและการทุจริต เช่น ตำรวจ, เจ้าหน้าที่สรรพากร , สรรพสามิต และศุลกากร เป็นต้น จึงต้องคิดระบบ Big Data เพื่อรวบรวมข้อมูลเหล่านี้ โดยอาจให้ข้าราชการทุกคนยื่นผ่านระบบอิเล็คทรอนิกส์ ซึ่งจะง่ายต่อการเปรียบเทียบความมีอยู่จริงของทรัพย์สิน ซึ่งน่าจะมีความชัดเจนภายในปีนี้ ขอขอบคุณข้อมูล_สำนักข่าว INN

Read More

มอบตัวแล้ว! “หนุ่มควบกระบะหัวร้อน จ่อปืนบิ๊กไบค์ ที่ พัทยา” (คลิป)

June 3, 2018

หนุ่มซิ่งกระบะ นำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้น รถกระบะเชฟโลเลต สีบอร์นทอง ทะเบียน 3กถ 4635 กรุงเทพ ไม่พบสิ่งผิดกฏหมายแต่อย่างใด และจากการตรวจสอบอาวุธปืนพบว่าเป็นปืนไฟแช๊ค ซึ่งตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นกระบอกเดียวกันกับในคลิปวิดีโอ ส่วนผู้เสียหายให้การว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 02.30 น. ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมพวกประมาน 7 คน ได้นัดมิตติ้งรวมกลุ่มรถจยย.บิ๊กไบค์ ที่ชายหาดบางแสน จากนั้นได้แยกย้ายกันเดินทางกลับจนเหลือเพียงพวกตน 2 คัน เมื่อมาถึงบริเวณถนนสุขุมวิท-นาเกลือ ได้พบกับกระบะคู่กรณี ลักษณะการขับซิ่งปาดไปปาดมา ก่อนจะมาจอดติดไฟแดงบริเวณแยกถนนสาย7 ตอน5 แล้วเหตุการณ์ก็เป็นไปตามคลิปวิดีโอ ข้อมูลจาก เรารักพัทยา

Read More

ขนลุก!วิญญาณ ‘น้องกิ๊ฟ’ ยังวนเวียนไม่ไปไหน นั่งร้องไห้อยากกลับบ้าน (คลิป)

June 3, 2018

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. ที่ล้งผลไม้ ม.7 บ้านตะบกเตี้ย ต.ฉมัน อ.มะขาม ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.อุมาพร หอยสังข์ หรือน้องกิ๊ฟ สาววัย 21 ปี เจ้าของธุรกิจขายเครื่องสำอางออนไลน์ นางแตงอ่อน คีรี ยายน้องกิ๊ฟ พร้อมกับนายเจริญ วงเวียน อายุ 41 ปี น้าชาย ตลอดจนญาติพี่น้อง เดินทางมาจากจ.ตราด พร้อมนิมนต์พระสงฆ์มาประอบพิธีเชิญวิญญาณน้องกิ๊ฟ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจทางสภ.มะขาม ส่งเจ้าหน้าที่มาร่วมสังเกตการณ์ เพื่อป้องกันการเกิดข้อพิพาทบุกรุกและรักษาความปลอดภัย ญาตินิมนต์พระทำพิธีเชิญวิญญาณน้องกิ๊ฟกลับบ้าน พร้อมกันนี้ พ.ต.อ.เชษฐา กีชวรรณ ผกก.สภ.มะขาม นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางติดตามมาด้วย เพื่อชี้จุดต่างๆ ในที่เกิดเหตุให้ญาติได้รับทราบทั้งห้องพักที่พบศพน้อง และบริเวณจุดที่ต้องหาทิ้งถุงยางอนามัยของกลาง พร้อมกับชี้แจ้งความคืบหน้าของคดี ขณะประกอบพิธีที่ล้งผลไม้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางญาติจัดนำตะเกียงน้ำมัน ดอกไม้ ธูป เทียน กระดาษเงิน กระดาษทอง มาใช้ประกอบการทำพิธี พร้อมกันนี้ยังนิมนต์ […]

Read More

ขอนแก่นอ่วมหนัก! “ฝนตกกระหน่ำนาน 1 ชม. ทำน้ำท่วมถนน จราจรอัมพาต”

June 3, 2018

วันที่ 3 มิ.ย.61 เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น โดยมีพายุฝนตกลงมานานกว่า 1 ชม. ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังพื้นผิวการจราจร ถนนในเมือง ผ่านหน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดัง รวมถึงถนนรอบนอกด้วย ซึ่งจากการสำรวจพบว่า มีน้ำท่วมขังพื้นผิวการจราจรเกือบเสมอบาทวิถี ส่งผลให้รถที่ขับผ่านในเส้นทางน้ำท่วมต้องขับรถช้าลง และการจราจรชะลอตัว บางคนใช้วิธีการขับรถเข้าไปในห้างสรรพสินค้าเพื่อรอให้ฝนหยุดตก และรอให้น้ำที่ท่วมขังพื้นผิวถนนลดปริมาณลงก่อน จึงจะเดินทางไปทำภารกิจต่อไป อย่างไรก็ตาม จากปริมาณฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ของตัวเมืองขอนแก่น ยังไม่ได้รับรายงานความเสียหายแต่อย่างใด ข้อมูล สำนักข่าว INN

Read More

เช็คประวัติผ่านมือถือ!! ยุคนี้ 4.0 สแกนปุ๊บรู้ปั๊บ ‘ทหาร’ จริงหรือปลอม!? (คลิป)

June 3, 2018

เฟซบุ๊ก อภิชาติ น้อยแท้ โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า “ทหารบกไทย ยุค 4.0 ต้องติดบัตร สแกน QR Code ได้ ตรวจเช็คประวัติผ่านมือถือกันเลย #ไม่มีอะไรที่จ่าชาติทำไม่ได้ ฉายานี้ใครตั้งให้มา แล้วรู้ปะว่ามันเหนื่อย….” อย่างไรก็ตาม ชาวโซเชียลจำนวนมากต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าว ซึ่งส่วนใหญ่มองว่าเป็นสิ่งที่ดีกันพวกแอบอ้าง หรือ มิจฉาชีพที่ปลอมตัวเป็นทหารไปหลอกลวงชาวบ้าน

Read More

ลาเมืองกรุง!! หนุ่มท่าลี่ ทิ้งตำแหน่งบริหาร หันมาเลี้ยง”ไก่ซิลกี้” รับเหนาะๆ เดือนร่วมแสน!!(คลิป)

June 3, 2018

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 มิ.ย.61 หนุ่ม วัย 36 ปี ผู้บริหารค่ายรถยนต์ ลาเมืองกรุง กลับบ้านอำเภอท่าลี่ จ.เลย มาดูแลพ่อแม่ที่ชรา และสานฝันประกอบอาชีพส่วนตัว จนค้นพบไก่ซิลกี้สายพันธุ์อเมริกา ซื้อพ่อแม่พันธุ์มาเลี้ยงจนประสบความสำเร็จเปิดเป็นฟาร์มไก่มินิชื่อ”ฟาร์มไก่ซิลกี้”ส่งขายทั่วประเทศ สร้างรายได้เดือนละร่วม 100,000 บาท นายโฆษิต สุระธรรม อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167 หมู่ 2 ต.ท่าลี่ อ.ท่าลี่ จ.เลย เจ้าของฟาร์มไก่อีสานซิลกี้ เล่าว่า แรกเริ่มเดิมทำงานเป็นผู้บริหารค่ายรถยนต์และจักรยานยนต์แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯจนวันหนึ่งมาคิดว่าถ้าเมื่อพ่อและแม่มีอายุมากขึ้นจะไม่มีใครดูแล จึงตัดสินใจลาออกจากงานที่มั่นคง เดินทางกลับมาบ้านมาดูแลพ่อแม่และลองหาอาชีพทำที่บ้าน ที่สามารถจัดส่งขายไปได้ทั่วประเทศและต่างประเทศ จนวันหนึ่งมาเจอไก่สายพันธุ์หนึ่ง ที่เรียกว่าไก่ซิลกี้อเมริกา ซึ่งไก่พันธุ์นี้มีหลายสายพันธุ์เช่นอเมริกา ญี่ปุ่น เยอรมัน เป็นไก่ที่เลี้ยงง่ายและเชื่อง จึงได้ศึกษาและตัดสินใจเลี้ยงไก่ซิลกี้พันธุ์อเมริกัน ซึ่งไก่พันธุ์นี้มันมีความน่ารักอยู่ในตัว คล้ายกระต่าย คล้ายสุนัข คล้ายนก มันมีคุณสมบัติหลายอย่าง เลี้ยงง่าย น่าจะเป็นสัตว์เลี้ยง ก็เลยทดลองเลี้ยง 1-2 […]

Read More

ไม่รอด!! จับ‘พระพรหมเมธี’ได้แล้ว หลังหนีไปเยอรมัน ผบ.ตร.บินด่วนคุมตัวกลับไทย

June 3, 2018

จากกรณีพบรถตู้หรูโตโยต้า อัลพาร์ด ของอดีตพระพรหมเมธี (จำนงค์ เอี่ยมอินทรา) อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ ผู้ต้องหาคดีเงินทอนวัด จอดทิ้งอยู่หน้ากุฏิเจ้าอาวาสวัดป่าสุคนธรักษ์ อ.เรณูนคร จ.นครพนม ตำรวจคาดว่าลูกศิษย์พาหนีไปประเทศเพื่อนบ้านนั้น ตามที่ข่าวเสนอไปนั้น เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) แหล่งข่าวระดับสูง เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวพระพรหมเมธี หรือพระจำนงค์ เอี่ยมอินทรา อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดสัมพันธวงศาราม หนึ่งในผู้ต้องหาคดีทุจริตเงินทอนวัดที่ยังหลบหนีได้แล้ว หลังพบว่าพระพรหมเมธีเดินทางออกจากกรุงเทพฯ และข้ามเรือเข้าไปในสปป.ลาว ก่อนที่จะเดินทางไปยังกัมพูชาแล้วหนีต่อไปที่เวียดนาม ก่อนที่จะขึ้นเครื่องบินไปลงที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ แล้วบินต่อไปลงที่ประเทศเยอรมัน โดยไม่ผ่านการตรวจคนเข้าเมือง ก่อนที่ตำรวจจะควบคุมตัวได้ ล่าสุดแหล่งข่าวระบุว่า ขณะนี้พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำลังเดินทางไปรับตัวพระพรหมเมธีกลับมาดำเนินคดีที่ไทยแล้ว ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า จะมีการออกหมายจับคนไทย 3 คน ชาวสปป.ลาว 2 คน ที่เกี่ยวข้องกับพาพระพรหมเมธีหนี ที่มา:ข่าวสด

Read More