ประเทศสงบ!! บิ๊กป้อม ลั่น! 5ปี คสช.ทำทุกอย่าง ให้ประชาชน อยู่ดีกินดี (คลิป)

  • Admin admin
  • May 22, 2019
  • Comments Off on ประเทศสงบ!! บิ๊กป้อม ลั่น! 5ปี คสช.ทำทุกอย่าง ให้ประชาชน อยู่ดีกินดี (คลิป)

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 22 พ.ค.62 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการด้านการรักษาความปลอดภัยและการจราจรเพื่อเตรียมการจัดการประชุมสุดยอดอาเซียน และ การประชุมที่เกี่ยวข้อง ในช่วงที่ถ่ายดำรงตำแหน่ง ประธานอาเซียนปี 2562 ถึงวันครบรอบ5ปีการรัฐประหาร ของ คสช. ว่า

เราทำทุกอย่างให้พี่น้องประชาชน ที่ผ่านมารัฐบาลพยายามทำทุกอย่าง ให้ประชาชนอยู่ดีกินดี รวมต้องแก้ปัญหาต่างๆมากมายซึ่งก็แก้ได้บ้างไม่ได้ ส่วนการดูแลความสงบเรียบร้อยก็ดีมาตลอด 5 ปี ที่ผ่านมา และ ได้รับความร่วมมือ จากประชาชนเป็นอย่างดี

ผู้สื่อข่าวการทำงานของรัฐบาลใหม่และพรรคการเมืองจะกลับมาอยู่ในวังวนเดิม เหมือนการบริหารงาน 5 ปีที่ผ่านมาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ จะไปรู้ได้อย่างไร อย่าไปมองภาพให้เป็นร้ายไปทั้งหมดก็แย่ เมื่อถามว่า5ปีที่ผ่านมา ยังมีปัญหาอะไรที่ยังไม่สามารถแก้ไขได้และยังต้องทำต่อไป รองนายกฯกล่าวว่า การแก้ปัญหาผู้มีรายได้น้อยให้กับประชาชน

เมื่อถามว่าการจัดตั้งรัฐบาลจะจบได้ ภายใน สิ้นเดือนพ.ค.นี้ ได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องถามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ดู ขอให้ท่านได้เป็นนายกฯก่อนเถอะ ตนมองว่าต้องรีบตั้งรัฐบาลเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับต่างชาติ ต่อข้อถามว่าคนในพรรคประชาธิปัตย์ไปพูดคุยกับพรรคภูมิใจไทย ถือเป็นเรื่องที่ดีที่สองพรรคจะมาร่วมรัฐบาลหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่รู้

ผู้สื่อข่าวถามว่าการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีให้กับพรรคต่างๆใกล้ลงตัวหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ามีชื่อของ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ น้องชายพล.อ.ประวิตร มานั่งเป็นรมว.มหาดไทย แทน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดารมว.มหาดไทย ที่มีชื่อติดโผก่อนหน้านั้น รองนายกฯ กล่าวว่า “โอ้ย ไม่มีๆ พัชรวาทเลิกแล้ว ไม่เล่นแล้ว”

เมื่อถามว่ารู้สึกหวั่นไหวกับกระแสข่าว ที่พุ่งมา ที่ตัว พล.อ.ประวิตร ในช่วงเวลานี้ อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ไปคิดไปคิดเอาเอง ก็สื่อพุ่งมาเอง

Facebook Comments