กลัวผัวรู้!! เมียผวาอุ้มท้องเข้าป่าคลอดลูกชู้ ทิ้งเด็กไว้กระท่อม กลางสวนยาง

  • Admin admin
  • May 21, 2019
  • Comments Off on กลัวผัวรู้!! เมียผวาอุ้มท้องเข้าป่าคลอดลูกชู้ ทิ้งเด็กไว้กระท่อม กลางสวนยาง

วันที่ 21 พ.ค. พ.ต.อ.สำเนาว์ กรุยกระโทก ผกก.สภ.วังสะพุง จ.เลย สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแส คดีพบเด็กทารกแรกคลอด ยังมีสายสะดือติดอยู่ ถูกทิ้งไว้กระท่อมกลางสวนยางพาราท้ายหมู่บ้านในพื้นที่ อ.วังสะพุง จ.เลย ก่อนมาชาวบ้านมาพบแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่รพ.สต. เข้าช่วยเหลือนำเด็กส่งโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา

จากการสอบถามชาวบ้าน ทำให้ทราบว่าแม่ของเด็กน่าจะเป็นนางบี (นามสมมติ) อายุ 38 ปี มีบ้านพักอยู่ห่างจากจุดทิ้งลูก 4 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบแล้วพบ พี่สามีนางบี ให้การว่า น้องสะใภ้มีลูก 4 คน คนโตอายุ 12 ปีแล้ว ส่วนคนเล็กอายุ 2 ขวบกว่า ส่วนสามีซึ่งเป็นน้องชายตนถูกคุมขังอยู่ในเรือน

“ก่อนหน้านี้ก็สังเกตเห็นว่าน้องสะใภ้เหมือนคนท้อง แต่พอสอบถามก็ไม่ยอมรับว่าท้อง จนกระทั่งเมื่อเดือนที่แล้วถึงรู้ความจริงว่าน้องสะใภ้ท้องจริงๆ คิดว่าน้องสะใภ้คงกลัวคนรู้ว่าท้องกับคนอื่นที่ไม่ใช่น้องชายเรา เพราะน้องอยู่ในเรือนจำ 2 ปีแล้ว และวันนี้กำลังจะพ้นโทษกลับบ้าน เมื่อได้รับพระราชทานอภัยโทษ ที่บ้านก็เตรียมจะไปรับกลับอยู่แล้ว คิดว่าคงไปแอบคลอดเอง แล้วหนีไปซ่อนตัวอยู่แถวๆนั้น ชาวบ้านก็ช่วยกันตามหาทั้งคืนก็ยังไม่เจอตัว”

ด้าน พ.ต.อ.สำเนาว์ เปิดเผยว่า ได้สั่งให้ชุดสืบสวนติดตามตัวนางบี มาสอบสวนแล้ว หากพบว่าเป็นแม่ของเด็กและนำลูกมาทิ้งจริงๆก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเป็นความผิดตามป.วิอาญา มาตรา 306 ข้อกล่าวหาทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกิน 9 ปี โดยประการที่จะทำให้เด็กปราศจากผู้ดูแล บทลงโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกินหกพันบาท และจะให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกก่อน ถ้ายังไม่มาพบตำรวจก็จะออกหมายจับต่อไป

Facebook Comments