ผลงานรัฐบาล!! “บิ๊กตู่” พอใจ 5 ปี คสช. เเก้ปัญหาหลายเรื่อง

  • Admin admin
  • May 21, 2019
  • Comments Off on ผลงานรัฐบาล!! “บิ๊กตู่” พอใจ 5 ปี คสช. เเก้ปัญหาหลายเรื่อง

เมื่อวันที่ 21 พ.ค.62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีในวันพรุ่งนี้ (22พ.ค.) ครบรอบการทำงาน 5 ปี คสช.

“หากถามในนามคสช. เราพอใจ เพราะเเก้ปัญหาหลายเรื่อง อาทิ ความสงบเรียบร้อย เเก้ปัญหาชาวนา จำนำข้าว ทุจริตคอรัปชั่น คนจนโดนเอาเปรียบ คืนโฉนดให้กับบ้าน หนี้นอกระบบ การค้ามนุษย์ ปัญหาประมงผิดกฎหมาย การบิน ทวงคืนผืนป่า ปราบผู้มีอิทธิพล จัดระเบียบสังคม วินรถตู้ วินมอเตอร์ไซค์ สร้างคูคลองให้สะอาด ปัญหาปากท้อง ปรับปรุงกฎหมายล้าสมัย ใช่กฎหมายอย่างจริงจัง อันนี้ยังเป็นปัญหาอยู่พอสมควร ขอร้องอย่าไปต่อต้านกันเลย”

ทั้งนี้ผมได้ฟังพระเทศน์มาคำหนึ่งว่า “กาลเทศะ” ไม่ว่าอะไรก็ตาม ทั้งการวางเนื้อวางตัว การพูดจา การแต่งกาย จะต้องเหมาะสมกับกาลเทศะ และจะต้องไม่ทำอะไรก็ตามให้คนอื่นไม่สบายใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องใช้ทุกอาชีพ ในการทำสิ่งที่ถูกต้อง ไม่ผิดกฎหมาย และไม่ทุจริตคอร์รัปชั่น รวมถึงต้องเหมาะสมกับสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ที่ต้องการพัฒนาและปฎิรูปประเทศ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขณะเดียวกันยังมีการวางรากฐานประเทศไว้หลายอย่าง ทั้งโครงสร้างเศรษฐกิจ การสร้างความเชื่อมโยงคมนาคมและดิจิทัล และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยหลายอย่างเกิดขึ้นในรัฐบาลนี้ แต่ขึ้นอยู่กับรัฐบาลหน้าจะทำอย่างไร และทั้งหมดจะสร้างประโยชน์ให้กับประเทศชาติและประชาชนต่อไป และหลายเรื่องที่เป็นปัญหาต้องให้รัฐบาลใหม่เป็นผู้ดำเนินการต่อไป เหมือนกับที่ตนเองอยู่มา อะไรที่ดีแล้วก็ทำต่อไป ส่วนอะไรที่ไม่ดีต้องแก้ไขให้ดีขึ้น

ขณะเดียวกันในเรื่องปากท้องและชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน เป็นเรื่องที่ตนเองอยากส่งต่อไปรัฐบาลใหม่มากที่สุด โดยเฉพาะชีวิตความเป็นอยู่ในชุมชนเก่า และชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่ต่างจังหวัด เชื่อว่าทุกคนอยากเข้าถึงโอกาสเหล่านี้ทั้งสิ้น แต่ต้องหามาตรการเหมาะสมและไม่ขัดต่อกฎหมาย จึงขึ้นอยู่ว่ารัฐบาลใหม่จะสานต่ออย่างไร

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เชื่อว่าทุกคนอยากทำงานการเมืองเพื่อดูแลประชาชน ดังนั้นทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเรื่องรัฐบาล และคณะรัฐมนตรี ขอให้เดินหน้าเป็นไปตามขั้นตอน หากถามตอนนี้ทุกเรื่องก็เป็นปัญหาหมด และคิดว่าทุกพรรคการเมืองมีนโยบายของตนเองอยู่แล้ว แต่ทำอย่างไรให้รัฐบาลใหม่จะเอานโยบายของทุกพรรคการเมืองจัดทำเป็นขั้นตอน และเข้ากับนโยบายหลัก อย่างไรก็ตาม หลักการปฏิบัติจะต้องไม่ขัดต่อพ.ร.บ.การเงิน และพ.ร.บ.งบประมาณด้วย

Facebook Comments