ไล่ไปอ่านกฎหมาย!! “ไพบูลย์” ซัดอนาคตใหม่-เพื่อไทย มโนตัวเลข ส.ส. ลั่น!ปกติก็ไม่รู้เรื่องอยู่แล้ว(คลิป)

  • Admin admin
  • May 9, 2019
  • Comments Off on ไล่ไปอ่านกฎหมาย!! “ไพบูลย์” ซัดอนาคตใหม่-เพื่อไทย มโนตัวเลข ส.ส. ลั่น!ปกติก็ไม่รู้เรื่องอยู่แล้ว(คลิป)

วันที่ 9 พ.ค. นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคพรรคประชาชนปฏิรูป ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ กล่าวตอนหนึ่ง ในรายการตอบโจทย์ ทางช่องไทยพีบีเอส ว่า ในฐานะอดีตกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ และอดีตส.ว. เข้าใจกลไกการออกแบบของรัฐธรรมนูญฉบับนี้อยู่แล้ว โดยคะแนนที่ กกต.ประกาศออกมารับรองส.ส.บัญชีรายชื่อก็เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ

พิธีกรในรายการถามว่า พรรคอนาคตใหม่มีคะแนน 5-6 แสนคะแนนที่ต้องทิ้งน้ำไป นายไพบูลย์ กล่าวว่า ไม่เห็นมีอะไรทิ้งน้ำ เขาไปคิดเอง มีที่ไหน 5 แสน ที่มี 11 พรรคได้ 1 ที่นั่งนั้นไม่ได้ไปเอาของพรรคอนาคตใหม่ หรือพรรคไหนมาทั้งนั้น

แต่เอามาจากพรรคลำดับที่ 28 ลงไปที่ไม่ได้ ซึ่งรวมแล้วมีหลายแสนคะแนน ส่วนนั้นคือส่วนที่มาเติมให้เต็มจนได้ตำแหน่ง ส.ส. แล้วพรรคอนาคตใหม่ พรรคพลังประชารัฐ กับพรรคที่ได้เพิ่ม ก็ได้จากพรรคเล็กพวกนี้ทั้งนั้น

“อนาคตใหม่-เพื่อไทย ไม่ไปอ่านกฎหมายก่อน ก็ไม่ค่อยรู้เรื่องกฎหมายอยู่แล้ว ถ้าอ่านกฎหมายก่อนจะได้คำนวนเลขได้ตั้งแต่ต้น พอตัวเองคำนวนผิดคิดว่าตัวเองได้ ก็เลยมโนไปใหญ่เลยว่าของตัวเองหาย แต่จริงๆแล้วไม่มีตั้งแต่ต้น ส่วนที่เราได้ก็มาจากรัฐธรรมนูญ”นายไพบูลย์ กล่าว

Facebook Comments