สืบทอดอำนาจ!! พรรคการเมืองซัด รายชื่อ ส.ว.สรรหา มีแต่ ญาติสนิท-มิตรสหาย “บิ๊กตู่”

  • Admin admin
  • May 8, 2019
  • Comments Off on สืบทอดอำนาจ!! พรรคการเมืองซัด รายชื่อ ส.ว.สรรหา มีแต่ ญาติสนิท-มิตรสหาย “บิ๊กตู่”

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. นายรยุศด์ บุญทัน รองโฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวแสดงความคิดเห็นถึงรายชื่อสมาชิกวุฒิสภา หรือ สว.ที่มาจากการแต่งตั้งของ คสช.ว่า สว. จากการแต่งตั้งของ คสช.มีสิทธิในการยกมือโหวตนายกฯ ตามที่มีบรรจุในรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันนี้

ซึ่งมีหลายท่านตั้งข้อสังเกตไว้ถึงความพยายามสืบทอดอำนาจของ คสช.จากบทบัญญัติหลายๆ มาตราที่ดูแล้วเอื้อพรรคพวก ฝ่ายผู้มีอำนาจก็มีการตีความเอื้อพรรคพวกตัวเอง อย่างการเลือก ส.ว.ก็ดำเนินการโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ฐานะรองหัวหน้า คสช.และอนุมัติโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช.และแคนดิเดตนายกฯ พรรคพลังประชารัฐ

หลายสิ่งล้วนทำให้ผู้คน เห็นความชัดเจนมากยิ่งขึ้นในความพยายามสืบทอดอำนาจ คสช. แม้รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันจะผ่านการประชามติ รวมถึงคำถามพ่วงประชามติที่ ระบุถึงการให้ ส.ว.มีสิทธิยกมือโหวตนายกญ ดังที่ตนได้กล่าวไว้หลายครั้งว่าอะไรที่เริ่มต้นด้วยความไม่ชอบธรรม จะให้ผลชอบธรรมก็คงเป็นไปไม่ได้

นายรยุศด์ กล่าวอีกว่า ดังที่เห็นรายชื่อ ส.ว.ที่มีทั้ง รัฐมนตรี สนช. ญาติพี่น้อง เพื่อนสนิทของผู้มีอำนาจ สะท้อนให้เห็นวัฒนธรรมเล่นพรรคเล่นพวก นึกถึงแต่ประโยชน์ส่วนตน พรรคพวกและเครือญาติมากกว่าประโยชน์ส่วนรวม ไม่มีความละอายแก่ใจ กินเงินเดือนหลวง เงินจากภาษีประชาชน

ร่วมกันสืบทอดอำนาจ บริหารประเทศท่ามกลางความได้เปรียบ ทำทุกวิถีทางเพื่อเข้าสู่อำนาจ ตนขอเตือนคนเหล่านี้ วันที่หมดอำนาจ ก็จะเป็นเพียงตาแก่ที่ไร้ค่าคนหนึ่งเท่านั้น มิได้มีความดี อะไรให้สังคมจดจำ ที่จะจดจำเกี่ยวกับคนพวกนี้ ก็เพียงเป็นเครื่องมือของเผด็จการในการสืบทอดอำนาจเพียงเท่านั้น

Facebook Comments