เดินหน้าต่อ!! ปชป.ปราศรัยใหญ่ครั้งแรก ‘ชวน’ ย้ำแผลเก่า ระบอบทักษิณแกล้งคนใต้ กั๊กงบซ่อมถนน

  • Admin admin
  • February 8, 2019
  • Comments Off on เดินหน้าต่อ!! ปชป.ปราศรัยใหญ่ครั้งแรก ‘ชวน’ ย้ำแผลเก่า ระบอบทักษิณแกล้งคนใต้ กั๊กงบซ่อมถนน

เมื่อเวลา 17.00น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานจากม.กรุงเทพธนบุรีว่า พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) จัดกิจกรรมปราศรัยใหญ่ครั้งที่1 โดยมีแกนนำและรองหัวหน้าพรรคทั้ง 4 ภาค ได้พูดปราศรัยเป็นภาษาท้องถิ่นของแต่ละคน พร้อมกันนี้ยังมีการวีดิโอคอนเฟอร์เร้นท์กับภาคต่างๆที่จัดเวทีอีกด้วย รวมทั้งยังมีการเปิดตัวพูดคุยกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ หรือ “New Dem” เกี่ยวการเลือกตั้งในครั้งนี้

จากนั้น นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคปชป. กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า เลือกตั้งรอบนี้พรรคถูกดูดอดีตส.ส. 17 คน และสิ่งที่ทำให้เราแปลกใจ คือ อดีตส.ส.บางคนที่ย้ายไปมีสถานภาพพร้อมทุกอย่าง แต่ยังไป อย่างไรก็ตาม อุดมคดติเป็นเรื่องจำเป็น แต่ใช่ว่าจะมีทุกคน บางคนเพียบพร้อมมีศักยภาพ แต่ขาดอุดมคติ

“โชคดีที่ได้อยู่พรรคนี้เหมือนหลายคน เพราะเขาไม่เลือกปฏิบัติ และทำให้อยู่ในวิญญาณของพวกเรา เมื่อเลือกเรา เราจะปฏิบัติอย่างเท่าเทียม พูดเรื่องนี้เจ็บปวด พรุ่งนี้จะไปเล่าให้พี่น้องชาวทุ่งฟังว่า สมัยทักษิณ ยิ่งลักษณ์ แกล้งพี่น้องอย่างไร ที่ผ่านมาถือว่าถนนภาคใต้เลวที่สุด ผมได้ร้องเรียนและพูดคุยทั้งข้าราชการระดับ10 รัฐมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่าทำไมถึงไม่ซ่อมถนนให้ภาคใต้ ปรากฏว่าข้าราชการคนหนึ่งบอกว่าแม้จะฟ้องรัฐมนตรีก็ไม่มีประโยชน์ เพราะเขาตั้งทีมขึ้นมาต่างหาก ถ้าใครจัดสรรงบประมาณให้ภาคใต้ ผู้นั้นจะถูกย้ายทันที สุดท้ายนี้ ขอให้พรรคประชาธิปัตย์ชนะ และให้นายอภิสิทธิ์มาทำสิ่งที่ผมทำไว้ให้ประเทศชาติต่อไป” นายชวน กล่าว

Facebook Comments