ขอบคุณรัฐบาล!! ชาวบ้านร่ำไห้กอด ” บิ๊กป้อม” มอบโฉนดที่ดินคืน ช่วยคนจน ลืมตาอ้าปาก

  • Admin admin
  • May 16, 2019
  • Comments Off on ขอบคุณรัฐบาล!! ชาวบ้านร่ำไห้กอด ” บิ๊กป้อม” มอบโฉนดที่ดินคืน ช่วยคนจน ลืมตาอ้าปาก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 พ.ค. ที่หอประชุมศรีวชิรโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม จ.พิษณุโลก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานพิธี มอบคืนโฉนดที่ดิน คืนความสุขให้ประชาชนลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ครั้งที่ 11 โดยมีประชาชนจาก 9 จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง จำนวนกว่า 1,000 ราย เข้ารับมอบโฉนดที่ดินในวันนี้

สำหรับการมอบคืนโฉนดที่ดินมาจากการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบที่ผิดกฎหมาย ที่ประชาชนนำที่ดินไปจำนองไว้กับเครือขายนายทุนเงินกู้นอกระบบ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 6 สามารถไกล่เกลี่ยได้ 1,932 ราย รวมโฉนด 1,802 ฉบับ รวมเนื้อที่ 5,647 ไร่ 2 งาน 74.5 ตารางวา ราคาซื้อขายที่ดินรวม 3,046 ล้านบาท

ทั้งนี้บรรยากาศในพิธีมอบโฉนดครั้งนี้ มีประชาชนที่รับมอบโฉนดที่ดินกับ พล.อ.ประวิตร ต่างดีใจโผเข้าสวมกอดกันจำนวนมาก บางคนดีใจจนกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ด้วยความตื้นตันใจ พร้อมขอบคุณโครงการนี้ที่เข้ามาช่วยเหลือ ทำให้คนจนสามารถมีโอกาสลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ช่วยกันทำงานเพื่อประชาชน รัฐบาลทำโครงการนี้เพื่อประชาชนที่ถูกเอารัดเอาเปรียบมาโดยตลอด ตนเห็นชาวบ้านได้โฉนดคืนก็ดีใจกับเขาด้วย บางคนถูกนายทุนยึดโฉนดนานกว่า 20 ปี ก็ไม่รู้ทำอย่างไร เมื่อรัฐบาลเข้ามาช่วยเหลือต่างดีใจมาก

Facebook Comments