จัดตั้งรัฐบาลเอง!! อนาคตใหม่แถลง “ธนาธร” ลั่น! จะเป็นนายกรัฐมนตรี (คลิป)

  • Admin admin
  • May 16, 2019
  • Comments Off on จัดตั้งรัฐบาลเอง!! อนาคตใหม่แถลง “ธนาธร” ลั่น! จะเป็นนายกรัฐมนตรี (คลิป)

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แถลงเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันนี้ (16 พ.ค.) ว่า พรรคอนาคตใหม่จะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลเอง และนายกรัฐมนตรีจะชื่อ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หลังจากการจัดตั้งรัฐบาลหลังจากการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา ยังมีความคลุมเครือ ซึ่งยิ่งทำให้พรรคพลังประชารัฐ และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ประโยชน์

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวอีกว่า การเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลครั้งนี้ ไม่ใช่มติของ 7 พรรคแนวร่วม ที่เคยลงนามในหนังสือบันทึกความเข้าใจจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย แต่อย่างใด

“ภายใต้ภาวะสิ้นหวังของประเทศไทยหลังการเลือกตั้ง ฝ่ายที่ได้ประโยชน์มากสุดคือ “พรรคพลังประชารัฐ” เมื่อไม่มีใครอาสาเป็นแกนนำในการหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช. พรรคอนาคตใหม่ขออาสาเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลด้วยตนเอง ผม “พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี” เพื่อหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช.” นายธนาธร กล่าวตอนหนึ่งในระหว่างแถลงข่าว

นอกจากนี้ การที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินว่าตนขาดคุณสมบัติการเป็นผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาของวันนี้ (16 พ.ค.) ไม่มีผลต่อการตัดสินใจในวันนี้ เพราะเชื่อในพยานหลักฐานและเอกสารที่มี และตัวเองมีกำลังใจดี

นายธนาธร กล่าวต่อไปว่า หลังจากนี้จะมีการเดินทางไปยังพรรคต่างๆ เพื่อประสานร่วมกันจัดตั้งรัฐบาล ทั้งพรรคภูมิใจไทย พรรคชาติไทยพัฒนา และพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจากพรรคไม่มีวาระซ่อนเร้นใดๆ มีเพียงจุดประสงค์เดียวคือ การหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช.

 

Facebook Comments