Day: July 27, 2018

เงินเก็บ!! ยายแสดงตัวเป็นเจ้าของเงินแสน เผยปลวกกินเลยทิ้ง คิดว่าธนาคารไม่รับแลก!?

July 27, 2018

โผล่แสดงตัวเป็นเจ้าของเงินแสนแล้ว! คุณยายขายลอตเตอรี่วัย 83 ปี บอกตกใจเห็นปลวกกินตู้ไม้ที่ใช้เก็บเงินเกลี้ยง บวกกับแบงก์พันมีสภาพเก่า รอยโดนแทะ คิดว่าธนาคารคงไม่รับแลก เลยเอาไปทิ้งถังขยะซะ จากกรณีนางอัจฉรา กนกพัชรกุล อายุ 65 ปี ชาวจ.ระยอง พบเงินสดจำนวน 117,000 บาท ซึ่งเป็นธนบัตรใบละ 1 พันบาททิ้งเกลื่อนอยู่ในถังขยะข้างตลาดเทศบาล 1 (ตลาดเก่า) ก่อนที่จะปรึกษาลูกสาว นำเงินทั้งหมดมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามหาเจ้าของ พร้อมลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 27 ก.ค.61 ที่สภ.เมืองระยอง นางฉลวย แซ่เตียว อายุ 83 ปี อาชีพขายลอตเตอรี่ เดินทางไปขอพบ ร.ต.อ.หญิง กาญจนภัสส์ ปฐวีศรีสุธา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองระยอง เพื่อแสดงตนและขอรับเงินสด จำนวน 117,000 บาท ซึ่งมีพลเมืองดีเก็บได้ และนำไปฝากไว้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบหาเจ้าของเงินดังกล่าว นางฉลวย ให้การว่า […]

Read More

ยิ่งใหญ่อลังการ!! ขบวนแห่ “สืบสานตำนานเทียน ๑๐๑” ชาวร้อยเอ็ดกว่า 20 ชุมชน ร่วมอนุรักษ์ประเพณี(คลิป)

July 27, 2018

วันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2561  เป็นวันสำคัญของพุทธศาสนาคือ วันอาสาฬหบูชา ที่จังหวัดร้อยเอ็ด  ณ ลานสาเกตนคร สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ จัดงานแห่เทียนเข้าพรรษา โดย เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด, องค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด และ ปิโตรเลี่ยมแห่งประเทศไทย ปตท. สืบสานประเพณีร่วมกับพี่น้องประชาชนชาวชุมชนต่าง ๆ จำนวน 20 ชุมชน ขบวนแห่ของคุ้มวัดต่าง ๆ รวมกันที่จุดเริ่มต้น หัวขบวนตั้งเป็นลำดับ ขบวนยาวไปตามถนนดำรงราษฎร์วิถี (ด้านทิศตะวันตกวัดกลางมิ่งเมือง) และถนนผดุงพานิช เริ่มต้นที่หน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาจังหวัดร้อยเอ็ด เวลาตอนเช้า ก่อนที่จะถึงเวลาของขบวนแห่เทียน เทศบาลเมืองร้อยเอ็ดจัดงานหล่อเทียนพรรษา เพื่อส่งเสริมกิจกรรมให้เยาวชนมีส่วนร่วมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมอันดีงามในวัน เข้าพรรษา โดยมี นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ส่วนราชการ สถานศึกษา พ่อค้า ประชาชนในจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมกันจัดกิจกรรมเพื่อหล่อเทียนพรรษา ในงานประเพณีแห่เทียนพรรษา ประจำปี 2561 ที่บริเวณหน้าสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด นายบรรจง โฆษิตจิรนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด กล่าวว่า […]

Read More

กู้ภัยไทยเผย! บ้านหินลาด บ้านท่าหิน หนักที่สุด ชาวบ้านอาศัยอยู่บนเกาะ ไม่น้อยกว่า 700 ชีวิต

July 27, 2018

กู้ภัยจากไทยเผย ชาวบ้านหินลาด บ้านท่าหิน เเขวงอัตตะปือได้รับผลกระทบหนักที่สุดคือน้ำท่วมมิดหลังคาบ้านและยังมีชาวบ้านอาศัยอยู่บนเกาะบ้านตะม้อหยอด ไม่ต่ำกว่า 700ชีวิตกำลังเร่งช่วยสิ่งที่จำเป็นเบื้องต้นในขณะนี้คือ อาหารนมกล่องสำหรับเด็ก ไฟฉายเนื่องจากไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ยากันยุง ชนิดทายาสามัญประจำบ้าน เสื้อผ้า รองเท้าแตะ เครื่องใช้ ผ้าห่มกันหนาว เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม นายศุภชัย นามแก้วทีมกู้ภัยจากมูลนิธิสว่างบูชาธรรม ที่เดินทางไปช่วยผู้ประสบภัยชาวลาวเปิดเผยว่า วันนี้ทีมงานหน่วยกู้ภัยจากประเทศไทยร่วมกับหน่วยกู้ภัยประเทศลาวได้เเบ่งหน้าที่กันทำงานเป็น 2 สาย สาย Aนำเรือลาดตระเวนออกค้นหาผู้ประสบภัยทางน้ำบริเวณบ้านไซดอนโขงเเขวงอัตตะปือ พบชาวบ้านเป็นเด็กเเละผู้ใหญ่ ยังมีชีวิตจำนวน 14 รายติดอยู่บ้านกลางลำน้ำ กู้ภัยฮุก31นครราชสีมาจึงดำเนินการเข้าช่วยเหลือโดยลำเลียงทั้ง 14คนออกมาด้วยความยากลำบากเพราะสภาพเป็นโคลนตม ส่วนสายBได้เดินทางไปที่บ้านตะม้อหยอด เเขวงอัตตะปือ ซึ่งอยู่ห่างจากปากซองประมาณ 60 กิโลเมตรระยะทางเข้าไปยากลำบากต้องใช้รถกระบะเเละรถเล็กจึงจะสามารถเดินทางเข้าไปได้ โดยทีมกู้ภัยที่เข้าไปก่อนจะไปถึงบ้านตะม้อหยอดนั้นสภาพถนนได้ถูกน้ำจากเขื่อนท่วมทำให้รถยนต์ทุกคันไม่สามารถวิ่งผ่านได้ทีมงานจึงตัดสินใจปักหลักกันอยู่ที่นั่นและเมื่อประเมินสถาณการณ์ ทราบว่าการที่จะเดินทางไปต่อนั้นจะต้องอาศัยรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านเข้าไปโดยการข้ามสะพานลิงที่ทางการลาวสร้างไว้ระยะทางจากถนนที่ถูกตัดขาดถึงบ้านตะหม้อหยอดนั้นประมาณ25 กิโลเมตร จึงได้ทำการประสานผู้นำชุมชนลำเรียงสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคโดยใช้รถคูโบต้าของชาวบ้านในการลำเลียงสิ่งของไปให้กับผู้ประสบภัยที่อาศัยอยู่บนเกาะบ้านตะม้อหยอดซึ่งมีประมาณไม่ต่ำกว่า 700 ชีวิต นายศุภชัย นามแก้ว กล่าวว่า นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านหินลาด บ้านท่าหินเเขวงอัตตะปือ ได้รับผลกระทบหนักที่สุดคือน้ำท่วมมิดหลังคาบ้านเเต่ชาวบ้านบางส่วนได้พากันอพยพเดินเท้าพากันมาหาหมอบางรายถึงกับเป็นไข้เนื่องจากฝนตกเเละอากาศเเปรปรวนอย่างไรก็ตามสิ่งที่จำเป็นเบื้องต้นในขณะนี้คือ อาหาร นมกล่องสำหรับเด็กไฟฉายเนื่องจากไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ยากันยุง ชนิดทา ยาสามัญประจำบ้าน เสื้อผ้า รองเท้าแตะ […]

Read More

ท้องฟ้าวิบัติแล้ว!! ปรากฏการณ์ก้อนเมฆประหลาดโผล่ สปป.ลาว ผวาหนักเกรงฝนถล่มซ้ำ (คลิป)

July 27, 2018

กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อ Youlike Laos-ຄລິບເດັດ ຂ່າວດັງ ได้เผยแพร่ภาพก้อนเมฆประหลาดก่อตัวต่ำ รูปร่ายคล้ายมวลน้ำก้อนใหญ่ ที่กำลังเคลื่อนที่เข้ามาใกล้ฝั่ง หรือภาพคล้ายคลื่นสึนามิ ที่เมืองปากเซ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว พร้อมระบุข้อความ เมฆอาร์คัส เกิดขึ้นที่เมืองปากเซ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว หรือ สปป.ลาว ธรรมชาติอะไรคือสิ่งที่น่ากลัวจริงๆ … พายุมาเมืองปากเซ ซึ่งหลังจากที่ภาพได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์นั้นก็ทำให้บรรดาชาวเน็ตต่างพากันฮือฮากับสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งนี้เมฆอาร์คัส (Arcus) หรือเรียกว่า เมฆกันชน หรือ shelf cloud อยู่บริเวณฐานเมฆ และมีลักษณะโค้งเหมือนกันชนหน้ารถ จะเป็นปฏิกิริยาของเมฆฝนที่จะมีลักษณะโค้งลงมาใกล้พื้นดิน โดยเมฆอาร์คัสจะมี 2 แบบ คือ Roll รูปร่างม้วนแบบหลอด และ Shelf คือรูปร่างเป็นชั้น สำหรับเมฆอาร์คัส (Arcus) ไม่มีอันตรายโดยตรง แต่เนื่องจากอาร์คัสเป็นส่วนหนึ่งของเมฆฝนฟ้าคะนอง จึงมีความเสี่ยงจากฟ้าผ่าแฝงอยู่ โดยเฉพาะฟ้าผ่าแบบบวก (positive lighting) ซึ่งสามารถผ่าออกมาไกลจากตัวเมฆได้หลายกิโลเมตร อย่างไรก็ตาม บริเวณฐานกลุ่มเมฆจะเป็นลมกด ซึ่งปรากฏการณ์อาร์คัสก็ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างง่าย ๆ ขอบคุณที่มา Youlike […]

Read More

หมอช้างแนะ วิธีทำบุญวันเข้าพรรษา ช่วยชีวิตสว่างไสวด้วยลาภยศ

July 27, 2018

หมอช้าง แนะวิธีทำบุญวันเข้าพรรษา ช่วยชีวิตสว่างไสวด้วยลาภยศ ในวันเข้าพรรษาซึ่งตรงกับวันที่ 28 ก.ค. ชาวพุทธทั่วทั้งประเทศต่างเดินทางเข้าวัดพระทำบุญ เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ได้โพสต์วิธีการทำบุญในช่วงเข้าพรรษา เพื่อให้ชีวิตสว่างไสว โดยที่การถวายเทียนพรรษา หลอดไฟ โคมไฟ อานิสงฆ์ผลบุญที่จะได้รับคือ แสงสว่างเปรียบดั่งปัญญาที่จะส่องสว่างให้เป็นผู้ที่มีปัญญา ช่วยให้เกิดความสว่างไสวรุ่งเรืองด้วยลาภยศ ประสบพบเจอเรื่องร้ายใดๆ จะมีทางสว่างนำทางให้ผ่านพ้น ย่อมมีกัลยานมิตร เป็นที่รักของเพื่อนมนุษย์และเทวดา ข้อมูลจาก ข่าวสด

Read More

หนีตายระทึก! นั่งร้านวัดดังถล่มทับ พุทธศาสนิกชน รับวันพระใหญ่

July 27, 2018

นั่งร้านก่อสร้างโบสถ์ วัดป่าอุบลแก้วพัง! ขณะทำบุญในวันอาสาหบูชา เต็มศาลา ทับชาวบ้านทั้งเด็กและผู้สูงอายุ ได้รับบาดเจ็บ 25 ราย คาดฝนตกต่อเนื่องทำพื้นตั้งฐานนั่งร้านทรุด! นั่งร้านพัง – วัดดัง วันพระใหญ่ / เมื่อวันที่ 27 ก.ค. พ.ต.อ.ภัทรพล พลศิลา ผกก.สภ.ห้วยขะยุง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่าเมื่อเวลา 12.30 น. ได้รับแจ้งจากชาวบ้านดอนชาด ต.บุ่งหวาย อ.วารินชำราบ ว่าเกิดเหตุนั่งร้านก่อสร้างโบสถ์ วัดป่าอุบลแก้ว ได้พังถล่มลงมาทับชาวบ้านที่ไปร่วมทำบุญในวันอาสาฬหบูชา จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย หน่วยพยายาม รพ.วารินชำราบ รพ.ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ เข้าช่วยเหลือและตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบชาวบ้านที่มีทั้งผู้สูงอายุ เด็ก ผู้หญิง นอนรอความช่วยเหลือภายในข้างศาลาการเปรียญของวัดและมีพุทธศาสนิกชนที่มาร่วมทำบุญ เข้าให้การช่วยเหลือ ซึ่งเบื้องต้นพบมีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ 25 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ศรีษะ จำนวน 3 ราย เจ้าหน้าที่จึงเข้าให้การช่วยเหลือเบื้องต้นและนำส่งโรงพยาบาล รายงานข่าวแจ้งว่าในระหว่างที่พุทธศานิกชนจำนวนมาก ได้มาทำบุญที่วัดเนื่องในวันอาสาฬหบูชา ที่ศาลาการเปรียญซึ่งอยู่ติดกับโบสถ์ ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งมีนั่งร้านตั้งอยู่ ในระหว่างนั้นได้เกิดนั่งร้านพังลงมาทับชาวบ้านที่นั่งอยู่นอกศาลาใกล้กับฝั่งของการก่อสร้าง […]

Read More

มาขอผัวค่ะ!! เมีย 2018 แห่ขบวนขันหมากสู่ขอเจ้าบ่าว ชาวเน็ตถูกใจแห่แชร์สนั่น(คลิป)

July 27, 2018

ทำโซเชียลฮือฮา หลังสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก บ้านขนมไทย ลักษมี ได้มีการเผยแแพร่ไลฟ์สด พร้อมทั้งระบุว่า”เจ้าสาวมาขอเจ้าบ่าวค่ะ #เมีย2018″ ในไลฟ์สดจะเห็นเจ้าสาวแห่ขบวนขันหมาก เพื่อไปสู่ขอเจ้าบ่าว โดยในงานจะเห็นได้ว่า บรรยากาศสุดชื่นมื่น ทุกคนต่างร่วมยินดีกันเป็นจำนวนมาก โดยในคลิปจะได้ยินเจ้าสาวพูดขอเจ้าบ่าวหน้าประตูเงิน โดยมีเสียงถามเจ้าสาวขึ้นว่า เจ้าสาวมาทำอะไรค่ะ ด้านเจ้าสาวก็ตอบเสียงดังฟังชัดว่า”มาขอผัวค่ะ” คำตอบของเจ้าสาวก็ทำเอาแขกทั้งงานต่างส่งเสียงหัวเราะชอบอกชอบใจกันยกใหญ่ ทั้งนี้ด้านชาวเน็ตก็ต่างพากันเข้ามาเม้นต์แสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก ชมคลิป 1 ชมคลิป 2 ชมคลิป 3 ชมคลิป 4 ชมคลิป 5 ชมคลิป 6 ขอขอบคุณที่มา : บ้านขนมไทย ลักษมี

Read More

คืนนี้ห้ามพลาด! ชมจันทรุปราคาสีเลือด เต็มดวงนานสุดในรอบ 100 ปี

July 27, 2018

ห้ามพลาด! ชมจันทรุปราคาสีเลือด เต็มดวงนานสุดในรอบ 100 ปี ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า จะเกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคา (Lunar eclipse) เต็มดวง หรือ ราหูอมจันทร์ ยาวสุดที่ในรอบ 100 ปี วันที่ 27 ก.ค.นี้ ซึ่งจะเผยให้ประชาชนในหลายประเทศ เว้นเสียแต่ประเทศที่ตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือที่อาจเห็นได้ไม่ชัดนัก จันทรุปราคาจะปรากฏให้แบบเต็มดวงประมาณ 1 ชั่วโมง 43 นาที ขณะที่ปรากฏการณ์กินเวลาทั้งหมด 3 ชั่วโมง 55 นาที ปรากฏการณ์จันทรุปราคาจะเกิดขึ้นเฉพาะในช่วงพระจันทร์เต็มดวง แต่ครั้งนี้จะพิเศษกว่าครั้งอื่นๆ เนื่องจากจะเป็นพระจันทร์สีเลือด ซึ่งมาจากแนวการเรียงตัวที่เป็นแนวพอดิบพอดีระหว่างดวงอาทิตย์ โลก และดวงจันทร์ ซึ่งโลกจะวางตัวอยู่ตรงกลางระหว่างพระจันทร์และดวงอาทิตย์ แบรด ทักเกอร์ นักดาราศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลียระบุว่า พระจันทร์ปกติแล้วจะไม่วางตัวเป็นแนวพอดีกับโลก และดวงอาทิตย์ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญว่าทำไมเราจึงไม่เห็นจันทรุปราคา ในทุกๆ รอบของการโคจรของดวงจันทร์ นอกจากพระจันทร์สีเลือดแล้ว ดาวอังคารก็จะได้รับแสงสว่างมากกว่าปกติ ซึ่งจะทำให้เห็นดาวเคราะห์สีแดงสองดวงบนน่านฟ้า ซึ่งดาวอังคารจะโคจรอยู่ตรงข้ามดวงอาทิตย์ก่อนโคจรเข้าใกล้โลก สำหรับดาวอังคารจะสุกสว่างที่สุดช่วงก่อนพระอาทิตย์ขึ้น ช่วงวันที่ 30 และ […]

Read More

เพื่อนทิ้ง!! สาว 19 กลับจากไปเที่ยว กะโหลกแตกดับสลด แฉชายที่ไปส่งอ้าง กระโดดลงรถไปเอง!?

July 27, 2018

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Baifern Pns ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ ว่า วันที่ 19 ก.ค. 61 ตอนประมาณตี 2 น้องสาวได้ไปเที่ยว ณ ร้านเหล้าแห่งหนึ่ง แถวบางประอิน (น้องสาวอยู่หอกับเพื่อนผู้หญิงชื่อเป็ด ที่ไปด้วยกัน ตอนไปแฟนของเป็ดคือท็อปได้มารับไปเที่ยว ซึ่งในรถกระบะที่นั่งไปมีทั้งหมด 4 คน ชาย 2 มีท็อปกับอ๊อฟ ซึ่งอ๊อฟเป็นน้องของคนชื่อท็อป หญิง 2 คนมีน้องสาวกับเป็ด ) จากในวีดีโอที่น้องถ่ายในโต๊ะที่นั่งด้วยกันจะมีผู้ชาย 5 คน ผู้หญิง 2 คน ซึ่งรวมน้องสาวด้วย ชายอีก 3 คนน่าจะนัดเจอที่ร้าน พอเวลาประมาณตี 4 จะเดินทางกลับบ้าน เป็ดได้บอกให้น้องสาวกลับกับคนที่ชื่ออ๊อฟ ซึ่งน้องสาวไม่เคยรู้จักมาก่อน น้องสาวก็กลัวไม่กล้ากลับ เพราะตอนนั่งกินอยู่ในร้านน้องสาวได้ถูกคนที่ชื่ออ๊อฟลูบขา กระชากเพราะมีคนในร้านมาจีบเหมือนประมาณว่าคนที่ชื่ออ๊อฟชอบน้องสาว แต่น้องสาวไม่เคยรู้จักมาก่อน น้องสาวก็เลยโทรไปปรึกษาพี่คนนึงชื่อรุ้ง บอกว่าอยากกลับบ้าน กลัว เลยให้พี่รุ้งคุยกับเป็ด ว่าพาน้องกลับมา เพราะน้องกลัวไม่อยากกลับกับอ๊อฟ บอกให้น้องนั่งแท็กซี่กลับ […]

Read More

อีกแล้ว!! รถตู้เช่าเหมาไปไม่ถึงงานแห่เทียน พุ่งชนต้นไม้พลิกคว่ำ สาหัส 3 ราย เจ็บระนาว

July 27, 2018

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 27 ก.ค. ศูนย์แพทย์ฉุกเฉิน 1669 ร.พ.ยโสธร รับแจ้งเหตุรถตู้ประสบอุบัติเหตุมีผู้โดยสาร และคนขับรถได้รับบาดเจ็บ 11 ราย เหตุเกิดที่ ต.เดิด ถนนแจ้งสนิทฝั่งขาเข้า อ.เมืองยโสธร จ.ยโสธร จึงประสานรถกู้ชีพ เร่งออกไปนำผู้บาดเจ็บมายัง รพ.ยโสธร ที่เกิดเหตุพบรถตู้สีฟ้า โตโยต้า ทะเบียน นก-2288 จ.เพชรบูรณ์ ขับโดยนายสราวุฒิ วัฒนศัพท์อายุ 41 ปี และผู้ที่นั่งคู่มาด้านหน้าได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากรถตู้ชนอัดกับต้นไม้ข้างทาง ส่วนผู้โดยสาร จำนวน 10 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 ราย ส่วนผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสส่วนมากจะนั่งเบาะช่วงหน้า เพราะน็อตขันเบาะนั่งขาดทุกตัว ทำให้เบาะนั่งช่วงหลังไหลทับผู้โดยสารด้านหน้า จากการสอบถามทราบว่า รถตู้เดินทางมาจาก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ โดยเช่าเหมาคันมาเพื่อจะไปทำบุญ และดูงานแห่เทียนวันเข้าพรรษาที่ จ.อุบลราชธานี โดยออกจาก อ.หล่มสัก ช่วงหัวค่ำวิ่งมาฝนตกตลอดทาง พอมาถึงที่เกิดเหตุ คาดว่าคนขับหลับใน ทำให้รถตู้เสียหลักวิ่งลงข้างทาง […]

Read More