เฝ้าระวัง!! น้ำไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน กลายเป็นเกาะกลางน้ำ เร่งอพยพชาวบ้านหนีน้ำขึ้นที่สูงอย่างเร่งด่วน จ.ร้อยเอ็ด!?

  • Admin admin
  • July 31, 2018
  • Comments Off on เฝ้าระวัง!! น้ำไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน กลายเป็นเกาะกลางน้ำ เร่งอพยพชาวบ้านหนีน้ำขึ้นที่สูงอย่างเร่งด่วน จ.ร้อยเอ็ด!?

จากสถานการณ์น้ำในลำน้ำยัง ที่ไหลผ่านจังหวัดร้อยเอ็ด ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเกิดฝนตกในพื้นที่จังหวัดสกลนคร และจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นพื้นที่ต้นน้ำลำน้ำยัง ทำให้น้ำล้นตลิ่งไหลเข้าไปท่วมหมู่บ้าน พื้นที่ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

ล่าสุดวันที่ 31 ก.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.ร้อยเอ็ด มวลน้ำจากลำน้ำยัง ซึ่งมีต้นกำเนิดมากจากเทือกเขาภูพาน และ จ.กาฬสินธุ์ ได้เอ่อล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรใน ต.โคกกกม่วง และ ต.โนนชัยศรี อ.โพนทอง รวม 2 ตำบล 

นายสุรพร หมายเจริญ นายอำเภอเสลภูมิ กล่าวว่า ช่วงค่ำวันที่ 30 ก.ค.2561 น้ำจากลำน้ำยังล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมพื้นที่ ต.นาแซง อ.เสลภูมิ จำนวน 4 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านบุ่งเบ้า หมู่ 4 บ้านไค่นุ่น หมู่ 5 บ้านหนองบัวบาน หมู่ 7 และบ้านห้วยเจริญ หมู่ 8 รวมกว่า 500 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อน โรงเรียนถูกน้ำท่วม 2 แห่ง สถานีอนามัย 1 แห่ง วัด 1 แห่งทหารจาก มทบ. 27 พร้อมด้วย อบจ.ร้อยเอ็ด และเทศบาลตำบลนาแซง นำกำลัง และเครื่องจักรเข้าช่วยเหลือ ขนย้ายสัตว์เลี้ยง สิ่งของ และอพยพชาวบ้านหนีน้ำขึ้นที่สูงอย่างเร่งด่วน 

โดยเฉพาะที่บ้านไค่นุ่น ซึ่งน้ำกำลังไหลหลากผ่านเข้าหมู่บ้าน และถนนถูกตัดขาด 1 สาย ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่านอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนประชาชนในตำบลศรีวิไล อ.เสลภูมิ ถูกน้ำท่วม รวม 2 หมู่บ้าน ประมาณ 60 หลังคาเรือน ถนนถูกตัดขาด 2สาย และขณะนี้พื้นที่การเกษตรใน อ.เสลภูมิรวม 7 ตำบล กว่า 2 หมื่นไร่ด้าน พ.อ.ธวัชชัย แจ้งประจักษ์ รองผบ.มทบ. 27 กล่าวว่าผู้บัญชาการทหารบก แม่ทัพภาคที่ 2 และ ผบ.มทบ. 27 ได้สั่งการณ์ให้นำหน่วยแพทย์จาก รพ.ค่ายสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช กำลังพล และยุทโธปกรณ์ต่างๆ ออกช่วยเหลือประชาชนในครั้งนี้อย่างเต็มที่

Facebook Comments