หนุ่มสกลร้องสื่อวอนขอความเป็นธรรม ถูกตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าคนตาย ทั้งที่ไม่รู้เรื่อง

  • Admin Saxman
  • May 22, 2018
  • Comments Off on หนุ่มสกลร้องสื่อวอนขอความเป็นธรรม ถูกตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าคนตาย ทั้งที่ไม่รู้เรื่อง

วันที่ 21 พ.ค. นายโชคสมพร คำสมาน อดีต สจ.สกลนคร เขต อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร พร้อมด้วยนายไตรภพ บุญเรือง อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 220 หมู่ 13 ต.วาริชภูมิ อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร และญาติจำนวนหนึ่ง เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน จังหวัดสกลนคร ว่านายไตรภพ ถูกจับและแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั้น นายไตรภพ ยังเป็นทหารเกณฑ์ใกล้ปลดประจำการ

นายโชคสมพร กล่าวว่า รับทราบเรื่องของนายไตรภพ และญาติ ที่เข้ามาหารือว่าเกิดเหตุการณ์ยิงกันของวัยรุ่น ซึ่งมีผู้เสียชีวิตหนึ่งราย โดยนายไตรภพ อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุด้วยในวันดังกล่าว ไม่ได้เกี่ยวข้องแต่อย่างใด แต่กลับกลายเป็นว่า มีตำรวจมาถามชื่อจริงจากญาติ และในวันที่ 29 มี.ค. ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวออกจากค่ายทหาร และแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยอ้างว่า มีพยานจากกล้องของรพ.มีคนชี้ว่าคนใส่เสื้อลายเหมือนทหารยิง จึงนำมาสู่การจับกุม จากนั้นนำมาควบคุมตัวที่สถานีตำรวจ 2 คืน โดยนายไตรภพแจ้งไปว่าตนไม่ได้ยิงใคร หรือฆ่าใคร ตามที่กล่าวหาเพื่อนที่ไปด้วยกันก็ทราบดีและทุกคนเป็นพยานได้ แต่ตำรวจยังจับกุมร่วมกับเพื่อนอีกคน ซึ่งต่อมาญาติได้ประกันตัวออกมา และได้ปลดประจำการเมื่อวันที่ 1 พ.ค.61 ที่ผ่านมา

นายไตรภพ ยืนยันว่า คนที่อยู่ในเหตุการณ์ทุกคนรู้ดี และเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด แต่ไม่ทราบชื่อว่าคนก่อเหตุชื่ออะไรเพราะเป็นเพื่อนของเพื่อนอีกต่อหนึ่ง คาดว่าข้อมูลเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทราบเพราะบอกไปหมดแล้ว โดยกลุ่มคนที่ยิง เป็นกลุ่มลูกน้องนายทุนเงินกู้รายวัน ที่ทราบว่าน่าจะมีเรื่องกันมาก่อน พวกตนไม่ทราบว่าใครมีเรื่องกับใคร ตนกับเพื่อนอีกคนจึงต้องมาเป็นแพะแบบนี้ อยากขร้องเรียนให้มีการตรวจสอบอย่างจริงจัง ซึ่งพวกตนทั้งหมดในกลุ่มเพื่อนยินดีให้ข้อมูล หากเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอย่างตรงไปตรงมาไม่มีอะไรแอบแฝง

อดีด สจ.สกลนคร กล่าวอีกว่า นายไตรภพ เป็นทหารเกณฑ์ช่วงที่กลับมาบ้านนั้นลามาสอบ กศน. เพราะกำลังเรียนอยู่ เป็นครอบครัวที่พ่อแม่ ไปทำงานที่ต่างจังหวัด อาศัยอยู่กับญาติ ไม่ได้เป็นคนเกเร เพราะตนเห็นและรู้สึกสงสาร จึงอยากให้ความช่วยเหลือ โดยตนสอบถามชัดเจนว่า ทำจริงหรือไม่ทำ เขายืนยันว่าไม่ทราบและไม่เคยคิดทำร้ายใคร ที่ไปวันนั้นเพราะเพื่อนชวนไปฉลองในวันสอบ กศน.ด้วย แต่เพื่อนที่ชวนไปรู้จักกลับกลุ่มคนปล่อยเงินกู้ จึงพาตนเองไปนั่งกินคุยกันที่บ้านกลุ่มนั้น ไม่ทราบว่าเขาเคยมีเรื่องกัน จนมาเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งความจริงทุกคนรู้ว่า กลุ่มนั้นไปทำอะไรแต่ไม่มีการจับกุมแต่กลับมาจับพวกเด็กซึ่งไม่รู้เรื่อง พวกตนจึงขอร้องเรียนให้สื่อนำเสนอข้อเท็จจริง และเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และจะมีการเดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อไป

ข้อมูลจาก ข่าวสด

Comments

comments