เฉียดดับ! รถขนเวทีเบรคกระทันหัน ท่อนเล็กพุ่งเสียบกระบะ เฉียดคอแม่ลูก

  • Admin Saxman
  • January 4, 2018
  • Comments Off on เฉียดดับ! รถขนเวทีเบรคกระทันหัน ท่อนเล็กพุ่งเสียบกระบะ เฉียดคอแม่ลูก

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 4 ม.ค. 2561 ร.ต.อ.นิพนธ์ ประเสริฐสังฆ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โพนทอง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งมีเหตุรถหกล้อบรรทุกเหล็กโครงสร้างเวทีหมอลำสำเร็จรูป เหยียบเบรกกะทันหัน ทำให้เหล็กที่บรรทุกมาบนหลังคา หลุดออกจากมัด พุ่งเข้าเสียบกระจกรถกระบะคันหน้าทะลุ

เหตุเกิดที่ถนนหน้าประตูทางเข้าโรงเรียนโพนทองพัฒนาวิทยา ห่างจากแยกไฟแดง ประมาณ 200 เมตร หลังจาก ร.ต.อ.นิพนธ์ ประเสริฐสังข์ รับแจ้งแล้ว จึงไปที่เกิดเหตุ พบรถหกล้อ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ ทะเบียน 82-1607. กาฬสินธ์ ซึ่งนายสุวรรณ ไชยวรรณ อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 38 บ้านหมู่ที่ 9 ตำบลร่องคำ อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ เป็นคนขับ ให้การเบื้องต้น ว่า ก่อนหน้า หลังจากหมอลำใช้เป็นเวทีแสดงเสร็จแล้ว รถบรรทุกจึงเอาโครงสร้างเวทีสำเร็จรูปเดินทางจะกลับบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์

แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นรถคันหน้ายี่ห้อ FORD Ranger Open Cap สีดำ ทะเบียน 4 กม.9118 กรุงเทพมหานคร มีนายยุทธนา รังษีส้ม อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 224 บ้านท่าลาด หมู่ที่ 9 ต.สร้างมิ่ง อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร เป็นคนขับได้เบรกรถอย่างกะทันหัน ตนจึงเบรกรถตามโดยกะทันหัน เป็นเหตุให้เกิดแรงส่งอย่างรุนแรง จึงทำให้เหล็กที่เป็นโครงสร้างเวที ซึ่งได้มัดแล้ววางไว้บนหลังคารถ หลุดออกจากมัดแล้วเกิดแรงส่งต่อเนื่อง ทำให้มัดท่อนเหล็กพุ่งไปข้างหน้า เสียบทะลุกระจกด้านหลังของห้องโดยสารของรถกระบะคันหน้า

นายยุทธนา รังสีส้ม คนขับรถกระบะคันหน้า ให้การว่า ปลายท่อนเหล็กพุ่งเฉียดคอเมียกับลูกสาว อายุ 14 ปี ของตนเอง กำลังจะเดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพมหานคร หลังจากมาฉลองรับปีใหม่ 2561 ที่บ้านอยู่ในตำบลสร้างมิ่ง อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ซึ่งพากนนั่งอยู่แค๊ปด้านหลัง เพียงนิดเดียว และเหตุที่เกิดขึ้น ทำให้รถกระบะของตนได้รับความเสียหายและครอบครัวของตนตกใจกลัว ดังนั้น ร.ต.อ. นิพนธ์ ประเสริฐสังข์ พิจารณาเห็นว่า ไม่มีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดได้รับบาดเจ็บ ขณะเดียวกันเหตุเกิดขณะที่รถกระบะกำลังจะเลี้ยวเข้าช่องทางวิ่ง จึงเชิญคนขับรถคู่กรณี ไปเจรจาตกลงกันที่ สภ.โพนทอง ปรากฏว่า นายสุวรรณ ไชยวรรณ คนขับรถบรรทุกเหล็กโครงสร้างเวทีหมอลำ ยินดีชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด ส่วน ร.ต.อ.นิพนธ์ ประเสริฐสังข์ ว่ากล่าวตักเตือนคู่กรณีให้ขับรถด้วยคามระมัดระวัง เรื่องจึงยุติ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : คุณฉลาก สุ่มมาตย์ (ห้องข่าวธวัชชัย)

Facebook Comments