โศกนาฏกรรม!! ทัวร์กาฬสินธุ์ข้ามเกาะ ชนเพิงพักขายของ พลิกคว่ำตายสยอง 18 ศพ ถนนสาย304 อ.วังน้ำเขียว

  • Admin admin
  • March 21, 2018
  • Comments Off on โศกนาฏกรรม!! ทัวร์กาฬสินธุ์ข้ามเกาะ ชนเพิงพักขายของ พลิกคว่ำตายสยอง 18 ศพ ถนนสาย304 อ.วังน้ำเขียว

เผยภาพสุดท้าย เป็นภาพถ่ายรวมหมู่ของคณะท่องเที่ยวเคราะห์ร้าย ก่อนที่รถทัวร์ท่องเที่ยว 2 ชั้น จะพุ่งข้ามเกาะชนเพิงขายของข้างทาง บนถนนสาย 304 (กบินทร์บุรี-ปักธงชัย) มุ่งหน้าจ.ปราจีนบุรี บริเวณโค้งมะกรูดหวาน กม.ที่ 240-241 บ้านห้วยน้ำเค็ม ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บประมาณ 30 ราย เสียชีวิต 18 โดยรายงานล่าสุดพบว่าในจำนวนผู้เสียชีวิต มีครอบครัวที่เสียชีวิตทั้งครอบครัวทั้งหมด 5 คนรวมอยู่ด้วย

สำหรับผู้บาดเจ็บรายอื่นๆ เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลวังน้ำเขียว และโรงพยาบาลปักธงชัย ความคืบหน้าจะรายงานต่อไป.

รายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ อยู่ รพ.วังน้ำเขียว

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยัง นายเอกพงษ์ ศรีโคตร นายกเทศมนตรีตำบลห้วยโพธิ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้แจ้งว่าขณะนี้กำลังตรวจสอบเพื่อรายงานข้อมูลไปยังอำเภอ เบื้องต้นทราบว่ารถบัสโดยสารที่เกิดเหตุเป็นของบริษัทกันเองทัวร์ เจ้าของกิจการอยู่ในเขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ และการจัดทัวร์ครั้งนี้เป็นการจัดทัวร์ท่องเที่ยวกันเองภายในครอบครัวโดยมี นางสมพิศ สุทธิชุม หรือสมพิศขนส่ง เป็นผู้จัดนำเที่ยว เป็นประจำทุกปี

นายเอกพงษ์ ศรีโคตร นายกเทศมนตรีตำบลห้วยโพธิ์ กล่าวว่า จากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้นรถนำเที่ยวคันนี้ ได้มารับนักท่องเที่ยว จำนวน 47 คน ประมาณ 14 ครอบครัว เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2561 เวลา 16.00 น. โดยมีปลายทางไปยังจังหวัดจันทบุรี เพื่อพาบุตรหลานและพาครอบครัว ส่วนใหญ่ประกอบกิจการโรงสีขนาดเล็กในตำบลห้วยโพธิ์ และตำบลหลุบ และมีกำหนดที่จะเดินทางกลับในวันที่ 21 มีนาคม

นายกเทศมนตรีตำบลห้วยโพธิ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ติดต่อสอบถามไปยัง นางเตือนใจ ชาวตำบลห้วยโพธิ์ ซึ่งไปทำงานอยู่ในอำเภอวังน้ำเชียว และได้เข้าไปพบ นางเตี้ย ชาวบ้านหลุบ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นระหว่างที่อยู่บนถนนเขาวังน้ำเชียวขากลับ ขณะที่ทุกคนกำลังสนุกกับการร้องเพลง เด็กท้ายรถได้ตะโกนบอกคนในรถว่า รถบัสโดยสารเบรกแตก ทำให้ทุกคนในรถตกใจและกรีดร้อง

หลังจากนั้นเพียงเสี้ยววินาที รถบัสโดยสารก็เสียการทรงตัว แต่คนขับก็ได้พยายามควบคุมรถเอาไว้ นางเตี้ย ยังเล่าว่า พอสิ้นเสียงเด็กท้ายรถตะโกน ไม่เกิดอุบัติเหตุในทันที รถก็ยังวิ่งโยกไปโยกมา คาดว่าน่าจะประมาณอีก 2 กิโลเมตร ก่อนที่รถจะชนเข้ากับเกาะกลางถนนจากนั้นก็ชนเข้ากับรถที่วิ่งสวนมา แฉล่บไปชนกับแผงลอยข้างทางและต้นไม้

นางเตี้ย บอกว่า ตนได้นั่งอยู่ด้านหลัง พอดีเห็นรถพุ่งชนจึงได้หมุดหัวลง จากนั้นรถก็ฉีกขาดแล้วก็เหวี่ยงตนกระเด็นออกมาด้านนอก

นายเอกพงษ์ ศรีโคตร นายกเทศมนตรีตำบลห้วยโพธิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ญาติทั้งผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ ได้เดินทางไปที่จังหวัดนครราชสีมา แต่ยังไม่รู้ว่ามีญาติใครเสียชีวิตบ้าง ซึ่งในขณะนี้ตนได้ประสานและทราบว่า ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดนครราชสีมา แจ้งว่า ได้นำผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตไปไว้ยัง 3 โรงพยาบาลประกอบด้วย โรงพยาบาลอำเภอวังน้ำเขียว โรงพยาบาลอำเภอปักธงชัย และโรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครราชสีมา

“ในส่วนพื้นที่ขณะนี้ตนก็พร้อมที่จะดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ ซึ่งเบื้องต้น ผู้เคราะห์ร้ายจะอยู่ในพื้นที่ หมู่ที่ 10 และหมู่ที่ 18 ตำบลห้วยโพธิ์ และ มีตำบลหลุบบางส่วน ขณะนี้ก็ได้รับการประสานจากกู้ภัยจังหวัดนครราชสีมา ว่าจะนำศพมาส่งให้ในพื้นที่ก็คงจะให้ญาติผู้เคราะห์ร้ายทำใจและตนก็พร้อมที่จะเป็นกำลังใจอีกทาง” นายกเทศมนตรีตำบลห้วยโพธิ์ กล่าวเสริม

ข่าวที่เกี่ยวข้องชนวินาศสันตะโร!! ทัวร์นำเที่ยวกาฬสินธุ์พุ่งข้ามเกาะพลิกคว่ำ ดับ 18 ราย เจ็บระนาว ถนนสาย 304 ราชสีมา-กบินทร์บุรี อ.วังน้ำเขียว(คลิป)

Facebook Comments