ถ้าเลือกพรรคเพื่อ…!! “สุเทพ” ขู่เจอกันราชดำเนิน ‘บิ๊กตู่’ เหมาะสมเป็นนายกฯที่สุด

  • Admin admin
  • March 20, 2019
  • Comments Off on ถ้าเลือกพรรคเพื่อ…!! “สุเทพ” ขู่เจอกันราชดำเนิน ‘บิ๊กตู่’ เหมาะสมเป็นนายกฯที่สุด

วันที่ 20 มีค. พรรครวมพลังประชาชาติไทย​ นำโดยนายสุเทพ​ เทือกสุบรรณ​ เดินทางมา จ.ปัตตานี จัดเวทีใหญ่​ ที่ลานศิลปวัฒนธรรม​ หน้าศาลากลาง จ.ปัตตานี​ ท่ามกลางประชาชน​ เข้ามา​ร่วมฟังนโยบาย​

นายสุเทพ ปราศรัยว่า ประชาชนคนไทยต้องการเห็นการเมืองที่ดีเพื่อประชาชนเพื่อคนไทย ไม่ใช่การเมืองเพื่อครอบครัวใด ไม่เอาแล้วเพราะชาติเสียหาย เราต่อสู้ด้วยความเสียสละไม่มีใครได้ประโยชน์ การยึดอำนาจที่ผ่านมา ดีที่สุดแล้ว มิฉะนั้นคน กปปส.ไม่รู้จะเสียชีวิตอีกเท่าไร เลือกตั้งครั้งนี้ถือเป็นการเลือกตั้งที่มีประโยชน์ที่สุดของประเทศไทยเพราะต้องปฏิรูปประเทศให้เดินหน้า

พรรคนี้เป็นพรรคการเมืองพรรคเดียวที่เป็นของประชาชน ไม่เหมือนพรรคอื่นมีเจ้าของ นักการเมืองพรรคนี้ไม่ต้องไปรับใช้ใครที่ไหน รับใช้ประชาชนอย่างเดียว ถ้าพรรครวมพลังประชาชาติไทยชนะเลือกตั้งแล้วก็จะเป็นส่วนหนึ่งของรัฐบาล เมื่อเป็นรัฐบาลพรรคจะทำให้ยางกิโลกรัมละ 80 บาท ส่วนปาล์มราคากิโลกรัมละ 5 บาท ที่พูดนี่ทำได้จริง พรรคอื่นพูดนั้นโม้

ที่ผ่านมาไม่มีใครมาอาสาช่วยประชาชน สมัยตนเป็นรองนายกฝ่ายความมั่นคง พรรคประชาธิปัตย์แทบจะทำงานไม่ได้เพราะถูกพรรคการเมืองหนึ่งกวนทุกวัน ตนเชื่อเหลือเกินว่า เมื่อตนออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้ว พรรคประชาธิปัตย์ไม่สามารถทำเรื่องยางได้

นายสุเทพ ยังกล่าวอีกว่า ตนอายุ 70 ปี เดินคาราวะแผ่นดินทั่วประเทศ เดินตลาดสด ตรอกซอกซอยบ้านทุกวันทุกแห่งรับฟังความเดือนร้อนของประชาชนจนรู้ปัญหาว่าเศรษฐกิจฝืดเคืองที่สุด พรรคเราจึงมีมติว่า ต้องทำให้ประชาชนมีชีวิตอย่างพอเพียงให้ได้ นอกจากจะดูแลเรื่องยางพาราและปาล์มแล้วเราจะดูแลเกษตรกรอื่น ๆ ด้วย เช่น ข้าว มันสัมปะหลัง ข้าวโพด ไม่ว่าทำอาชีพอะไรต้องได้กำไร 100 % ทุกต้นฤดูผลิตต้องคิดทุกอย่าง

10 กว่าปีเสียเวลาโอกาสของชาติมาก มันเกิดเหตุวุ่นวาย แตกแยก นักการเมืองชั่ว ประเทศไม่เดินหน้าเลย ทำให้ประเทศเสียหาย 5 แสนล้าน ฉะนั้นเลือกตั้งครั้งนี้ต้องทำให้บ้านเมืองสงบ และเปลี่ยนแปลงประเทศให้มีความก้าวหน้าอย่างเดียว

เลือกพรรคอื่นตายแน่นอน เลือกตระกูลพรรคเพื่อ…ทั้งหลาย เป็นการเชิดชูทักษิณไม่ต้องดำเนินคดีและให้กลับบ้านเป็นฮีโร่ ถ้าเลือกอย่างนั้นก็เตรียมตัวไปราชดำเนินกันใหม่ แต่ขอบอกเลยว่า อย่าให้เกิดขึ้นเลย ย้ำอย่าเลือกทักษิณเป็นอันขาด

นายสุเทพ ยังกล่าวอีกว่า ตอนนี้เป็นการเลือกตั้งแบบต่อสู้กันระหว่างฝ่ายที่ต้องการนำทักษิณกลับบ้าน กับฝ่ายพรรคตรงข้าม สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ​์ เคยต่อสู้ด้วยกัน แต่ตอนนี้ประกาศต่อต้านฝ่ายทหารและตน แต่ป่วยการไม่รู้กินยาอะไรเข้าไป เพราะออกมาประกาศว่าไม่เอาประยุทธ์เพราะทำประเทศเสียหาย พอพูดแบบนี้ตนเดือนร้อนเลย

วันนั้นถ้า​ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ออกมา กปปส.คงล้มตายเจ็บกันมาก 5 ปีมานี้ ประยุทธ์ทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย ทำให้ประชาชนทำงานอย่างอุ่นใจไม่ต้องห่วงกับเหตุการ์ณบ้านเมือง

ส่วนเศรษฐกิจ จีดีพี ของประเทศดี แต่เศรษฐกิจของประชาชนไม่ดี ฉะนั้นเราพิจารณาแล้วว่ามี พล.อ.ประยุทธ์​ คนเดียวเท่านั้นจะดูแลบ้านเมืองสงบอีก 5 ปี เชื่อว่าจะมีการลงทุนของประเทศมากขึ้น และจะแก้ปัญหาบ้านเมืองได้ตรงจุดมากขึ้น ซึ่งนายอภิสิทธิ์คิดผิดที่ว่าพล.อ.ประยุทธ์จะสืบทอดอำนาจ

แต่หลังการเลือกตั้งไม่มีอำนาจเผด็จการอีกแล้ว ต่อไป พล.อ.ประยุทธ์ ก็จะเป็นนายกตามครรลองของประชาธิปไตย​ หลังเลือกตั้งถ้าเสียงส่วนใหญ่ยกมือให้เป็น​ นายกฯ ประยุทธ์ก็จะเป็นนายกฯ เราจะสนับสนุนพลเอกประยุทธ์เป็นนายกฯคนเดิมเพื่อให้เดินหน้าพัฒนาประเทศ ต่อไป

Facebook Comments