ปิดหีบ!! เลือกตั้งล่วงหน้า จ.ร้อยเอ็ด ใช้สิทธิครบ 100% เร่งคัดแยกส่งไปรษณีย์

  • Admin admin
  • March 17, 2019
  • Comments Off on ปิดหีบ!! เลือกตั้งล่วงหน้า จ.ร้อยเอ็ด ใช้สิทธิครบ 100% เร่งคัดแยกส่งไปรษณีย์

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตและในเขต ภายในสนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น เป็นสถานที่ของการลงคะแนนเลือกตั้ง รวมทั้งหมด 28 หน่วย แยกเป็นหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต 27 หน่วย และหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าในเขต 1 หน่วย โดยตลอดทั้งวันจนถึงเวลาปิดหีบเลือกตั้ง มีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนอย่างต่อเนื่อง บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

น.ส.วรรณภาพร วรสารอายุ 18 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ ที่ได้เดินทางมาลงคะแนนในชุดนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ก่อนเวลาปิดหีบเพียงเล็กน้อย บอกว่า เป็นครั้งแรกในชีวิตในการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส. ได้เลือกพรรคที่มีนโยบายตรงกับความต้องการของตัวเอง และคิดว่าเป็นนโยบายที่น่าจะทำได้จริงและเหมะากับความต้องการของคนรุ่นใหม่

ขณะที่ นายอภินันท์ จันทร์อุปละ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า จ.ขอนแก่น มีจำนวนผู้มาลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้ามากถึง 90% ขณะที่หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า จ.ร้อยเอ็ด มีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าตามที่ลงทะเบียนไว้ครบ 100% ทั้งนี้ ในการจัดการเลือกตั้งภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง ไม่พบปัญหาการกระทำผิดกฎหมายการเลือกตั้งแต่อย่างใด

“สำหรับบัตรเลือกตั้งที่มีผู้มาลงคะแนนในวันนี้ หลังปิดหีบเลือกตั้งในเวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด จะร่วมเป็นกรรมการปิดหีบกับเจ้าหน้าที่ กกต. ก่อนส่งมอบบัตรเลือกตั้งให้กับเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ เพื่อส่งต่อไปยังศูนย์ไปรษณีย์กรุงเทพฯ เพื่อทำการคัดแยกไปตามรายจังหวัด และนับรวมกับการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.นี้” นายอภินันท์ กล่าว

Comments

comments