คิดให้ดี!! “ชวน” สอน “เทือก” ด่าประชาธิปัตย์ ก็เหมือนด่าพ่อ-แม่ตัวเอง

  • Admin admin
  • March 17, 2019
  • Comments Off on คิดให้ดี!! “ชวน” สอน “เทือก” ด่าประชาธิปัตย์ ก็เหมือนด่าพ่อ-แม่ตัวเอง

วันที่ 17 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชวน หลีกภัย ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 2 พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวปราศรัยใหญ่ภาคใต้ ที่จ.สุราษฏร์ธานี ตอนหนึ่งถึงนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการปชป. ซึ่งขณะนี้เป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) หลังออกมาวิพากษณ์วิจารณ์-ทวงบุญคุณนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าปชป. ที่ประจุดยืนไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตอนหนึ่งว่า

“การเลือกตั้งครั้งนี้เราต้องมาแข่งกันเอง ท่านสุเทพ เทือกสุบรรณ ท่านสุเทพเป็นเลขาฯ ผม ท่านเป็นคนดี คนเก่งคนหนึ่ง ไม่เคยเปลี่ยน พรรคไม่เคยมีปัญหากับท่านสุเทพ มีแต่ความเสียดายที่ท่านออกไป ไม่เคยเลือกปฏิบัติให้ท่านเสียโอกาส เมื่อท่านอยากเป็นรัฐมนตรีคมนาคมก็ได้เป็น การที่ท่านออกไป เป็นความคิดทางการเมือง แต่เราคิดว่าทุกคน ท่านสุเทพ กำนันเล็ก เชน ยังเป็นพี่น้องกัน

ความสัมพันธ์ส่วนตัวไม่เคยขัดแย้งกัน ส่วนตัวไม่มีความขัดแย้งกัน ท่านไม่พอใจคุณอภิสิทธิ์ก็เป็นเรื่องส่วนตัว เราไม่มีทางให้กลับคืนมาได้ แต่ขอร้องท่านว่า พรรคประชาธิปัตย์เหมือนพ่อแม่ให้ท่านสุเทพเติบโต ท่านด่าประชาธิปัตย์เหมือนด่าพ่อแม่ตัวเอง ลูกที่ดีต้อง…พ่อแม่จะจน เราก็ไม่ควรจะไม่ตำหนิ ตำหนิที่บุคคล คนดีไม่ดีไม่เหมือนกัน”

นายชวน กล่าวต่อว่า รัฐบาลนี้ พล.อ.ประยุทธ์ชอบด่านักการเมือง เคยพูดว่าประชาธิปไตยเป็นอุปสรรคการพัฒนาประเทศ ผมขอเถียงว่า อุปสรรคคือ คนไม่ใช่ประชาธิปไตย แต่เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. งานทำบุญ ร.9 ผมนั่งใกล้พล.อ.ประยุทธ์ และผมบอกกับท่านว่า พูดตรง ๆ นักการเมืองก็มีทั้งดีและไม่ดี เหมือนที่ทหารก็มีทั้งเลวเหมือนกันนะครับ ท่านอย่าเหมาสิครับ ท่านบอก ผมไม่เคยเหมา แต่ผมบอกว่า เวลาท่านพูดท่านไม่เคยยกเว้น หลังจากนั้นท่านก็บอกว่าภายหลังว่า นักการเมืองที่ดีก็มี

นายชวนกล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ไม่เหมือนก่อน ถ้าจะให้คะแนนถึงพวกผม ต้องเลือกให้คะแนน ปชป.มากที่สุดเท่าที่ทำได้ เลือกให้เกินมาก ๆ เพื่อให้คะแนนบัญชีรายชื่อมากขึ้น เราเจ็บแล้วจำ อย่าให้เขาดูถูกว่า เราทำมันถึงขนาดนี้มันถึงเลือกเรา เราเจ็บแล้วเรารู้จักจำ…อย่าให้เขาเลือกปฏิบัติ

Comments

comments