ชาวอุดรแห่ฟังปราศัย!! ตะโกนลั่น “นายกฯธนาธร” แน่นหนองประจักษ์ ทุบสถิติภาคอีสาน

  • Admin admin
  • March 17, 2019
  • Comments Off on ชาวอุดรแห่ฟังปราศัย!! ตะโกนลั่น “นายกฯธนาธร” แน่นหนองประจักษ์ ทุบสถิติภาคอีสาน

วันที่ 17 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 16 มี.ค. ที่ลานศาลาสังคีต สวนสาธารณะหนองประจักษ์ จ.อุดรธานี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยผู้สมัคร ส.ส. ของจังหวัดทั้ง 8 เขต ร่วมเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ โดยกิจกรรมเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 15.30 น. ประชาชนทุกเพศทุกวัยทยอยเข้ามาร่วมมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งแน่นลานหน้าเวที

ทั้งนี้ ผู้เข้ารับฟังปราศรัยบางส่วนเปิดเผยว่า แม้จังหวัดอุดรธานีจะเป็นพื้นที่ฐานเสียงสำคัญของพรรคการเมืองใหญ่ แต่ประชาชนก็ให้การต้อนรับพรรคอนาคตใหม่ และตื่นตัวกับการปราศรัยของหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่เป็นอย่างมาก เชื่อว่ายังมีคนที่ยังไม่ติดสินใจว่าจะเลือกพรรคไหนอีกจำนวนมาก

ซึ่งการปราศรัยวันนี้ของพรรคอนาคตใหม่ จะทำให้พวกเขาตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ทั้งนั้ ชาวอุดรฯ ต้องการคนที่เข้าไปทำเพื่อประชาชนจริงๆ และมีจุดยืนประชาธิปไตย ทั้งนี้ เวทีปราศรัยครั้งนี้ได้ทำลายสถิติคนร่วมฟังมากที่สุดในภาคอีสาน เป็นอีกปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นกับพรรคอนาคตใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 19.30 น. นายธนาธร หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่เดินทางมาถึง ประชาชนต่างตะโกนพร้อมกันว่า “นายกฯธนาธร” ขณะเดียวกันพร้อมใจกันเปิดไฟจากโทรศัพท์มือถือเพื่อส่งแสงสว่างเป็นสัญลักษณ์ว่า ชาวอุดรฯต้องการแสงสว่างแห่งประชาธิปไตย

ทั้งนี้ นายธนาธร กล่าวขอบคุณประชาชนที่มารับฟังการปราศรัย พร้อมกล่าวว่าจังหวัดอุดรธานีเป็นเมืองสำคัญเชิงยุทธศาสตร์ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม มีสินค้างานฝีมือ มีการสร้างจุดแลนด์มาร์คที่สำคัญให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ทั้งหมดเป็นความคิดสร้างสรรค์ของชาวอุดรธานีและหากมีงบประมาณและอำนาจจังหวัดอุดรธานีสามารถพัฒนาไปได้ไกลกว่านี้

“พรรคอนาคตใหม่มีความหวังจะเห็นจังหวัดอุดรธานีได้รับการพัฒนารอบด้านจากศักยภาพของประชาชนในท้องถิ่นเอง โดยไม่ต้องรองบประมาณจากส่วนกลาง อยากเห็นการสร้างงานในท้องถิ่น พัฒนาอุตสาหกรรมสินค้าเกษตร เกิดการจ้างงานในพื้นที่ ประชาชนไม่ไปกระจุกตัวในเมืองใหญ่ ท้องถิ่นมีศักยภาพความเจริญกระจายไปในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ลดความเลื่อมล้ำในประเทศไทย

ดังนั้นภาระกิจหลักที่พรรคอนาคตใหม่ต้องการผลักดันเป็นลำดับต้นๆ คือ ยุติอำนาจรวมศูนย์กลาง ต้องการกระจายความมั่งคั่งคืนให้แก่ประชาชน ได้บริหารจัดการทรัพยากรท้องถิ่นตัวเอง ลดความเลื่อมล้ำพัฒนาคุณภาพชีวิต วันที่ 24 มี.ค.นี้ ถึงเวลาแล้วที่จะต้องเลือกว่าท่านจะเลือกประชาธิปไตยหรือจะอยู่กับเผด็จการต่อไป เราทุกคนคือคนกำหนดอนาคตตัวเอง” นายธนาธร กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวทีปราศรัยใหญ่จังหวัดอุดรธานี มีจำนวนผู้ร่วมฟังปราศรัยเป็นจำนวนมากในพื้นที่ภาคอีสาน ทำลายสถิติของจังหวัดอุบลราชธานีที่เคยสร้างไว้ โดยหลังจบการปราศรัย ประชาชนจำนวนมากต่างต้องการถ่ายรูปกับหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ต่อแถวยาวเหยียด ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง

Comments

comments