ชาวร้อยเอ็ดเฮลั่น!! “ณัฐวุฒิ” ยุ ‘มาร์ค-เทือก’ทะเลาะกันเลย ลากใส้กันออกมา จะได้เห็นธาตุแท้ ใครกวักมือเรียกรัฐประหาร!(คลิป)

  • Admin admin
  • March 15, 2019
  • Comments Off on ชาวร้อยเอ็ดเฮลั่น!! “ณัฐวุฒิ” ยุ ‘มาร์ค-เทือก’ทะเลาะกันเลย ลากใส้กันออกมา จะได้เห็นธาตุแท้ ใครกวักมือเรียกรัฐประหาร!(คลิป)

15 มี.ค. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.)และแกนนำกลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย ได้เผยแพร่คลิปการปราศรัย ที่สนามโรงเรียนหนองตากล้า อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 13 มี.ค.62 ในช่วงค่ำ นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า

ตนไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกับ พล.อ.ประยุทธ์ แต่ที่กำลังจะบอกนี่มันเป็นเรื่องหลักการ มันเป็นเรื่องบ้านเรื่องเมือง ที่จะปล่อยให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาและพวก สืบทอดอำนาจต่อไปไม่ได้ แล้วตนไม่ต้องประกาศเอง มีคนประกาศแล้ว ว่าเลือกตั้งเที่ยวนี้ต้องไม่เอาพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรี ไม่เอาการสืบทอดอำนาจ คืออภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ประกาศแล้ว

“ดังนั้น หน่วยข่าวทหารตำรวจทั้งหลาย เวลารายงาน เอ็งอย่าบอกว่าพี่พูดนะเว้ย ต้องบอกว่า ไอ้มาร์คพูด ไม่ใช่พี่พูด พี่น้องที่เคารพครับ ตั้งแต่เกิดมา ผมไม่ค่อยเห็นด้วยกับอภิสิทธิ์ มีเรื่องนี้แหละครับ ผมเห็นด้วยกับมัน ทีแรกก็นึกว่าอภิสิทธิ์ประกาศไม่รับพล.อ.ประยุทธ์ เพราะเชื่อมั่นหลักการประชาธิปไตย ที่ไหนได้ แป๊บเดียวหางโผล่” นายณัฐวุฒิ กล่าว

นายณัฐวุฒิ ยังปราศรัยต่อไปอีกว่า “บอกว่า ไม่เอาประยุทธ์ ไม่เอาพลังประชารัฐ มันต่างกันตรงไหนวะแต่ผมไม่ว่าอะไรอภิสิทธิ์หรอกครับพี่น้อง เพราะตนจะอาศัยคำพูดที่บอกว่าไม่เอาประยุทธ์ มาบอกกับพี่น้องต่อไป แต่มีคนหนึ่ง เขาไม่ยอม เขาโมโหโกรธา เค้ารับไม่ได้ เค้าเป็นกำนันจากปักษ์ใต้สุราษฎร์ธานี เค้าเห็นอภิสิทธิ์แถลงออกทีวีว่าจะไม่ยอมรับพล.อ.ประยุทธ์สืบทอดอำนาจต่อไป”

“นายสุเทพ เทือกสุบรรณ คายนกหวีดออกจากปาก ขึ้นเวทีปราศรัย ทวงบุญคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พูดเป็นภาษาปักษ์ใต้ บอกว่า อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ถ้าไม่มีสุเทพ เทือกสุบรรณ ชาติหน้าไม่รู้ได้เป็นนายกฯ ไหม มันสะใจไหมน้อง (ระหว่างที่กล่าวปราศรัยช่วงนี้ คนเฮลั่น)”

นายณัฐวุฒิ ยังปราศรัยต่อไปอีกว่า “ผมเนี่ย สู้กับอภิสิทธิ์มาหลายปีนะครับ ซัดกันไปซัดกันมรา ทั้งในสภา นอกสภา เพิ่งมารู้เดี๋ยวนี้ครับว่าคนที่อัดอภิสิทธิ์เจ็บที่สุด ชื่อ เทพเทือกครับ ผมจะเปลี่ยนไปเป็นแฟนคลับลุงกำนันก็คราวนี้แหละ แต่พี่น้องที่เคารพครับ ไอ้พวกนี้พี่น้องอย่าไปไว้วางใจนะ เพราะการบอกว่าไม่เอาพล.อ.ประยุทธ์ แต่เอาพรรคพลังประชารัฐ แล้วจะประกาศให้ประชาธิปัตย์เป็นแกนนำรัฐบาลนี่หมายความว่ายังไง ก็หมายความว่า ถ้าพรรคพลังประชารัฐยกมือสนับสนุนอภิสิทธิ์ เป็นนายกฯ อภิสิทธิ์เอานะครับ แล้วพรรคพลังประชารัฐ พรรคใครครับ ใครตั้งขึ้นมา มันก็ชัดเจนอยู่ครับ ไม่ใช่หัวหน้าพรรคที่ชื่อ อุต-ตม หรอก มันต้องมีอีกกลุ่มหนึ่งที่ใหญ่กว่า อันนี้แหละเค้าตั้งขึ้นมาเพื่อสืบทอดอำนาจ”

“กลับมาเรื่องอภิสิทธิ์กับสุเทพนี่เรื่องใหญ่ครับ เมื่ออภิสิทธิ์ ประกาศไม่เอาประยุทธ์ และเมื่อสุเทพ เทือกสุบรรณ ประกาศซัดอภิสิทธิ์ขนาดนี้ ก็เป็นหน้าที่ ที่ผมจะต้องยุให้ 2 คนทะเลาะกันต่อไป พี่น้องครับ ท่านอย่าไปบอกใครนะครับนี่เป็นความลับ ผมจะยุให้ 2 คนนี้ทะเลาะกันครับ” นายณัฐวุฒิ เริ่มกล่าวยุ

นายณัฐวุฒิ ปราศรัยต่อไปอีกว่า “คุณอภิสิทธิ์ ถ้าเป็นผมผมไม่ยอมนะครับเนี่ย มีอย่างที่ไหน คุณเป็นหัวหน้าพรรค คุณสุเทพเป็นเลขาฯ คุณเป็นนายกฯ คุณสุเทพ เป็นแค่รองฯ วันนี้คุณสุเทพมาบอกว่าคุณเนี่ย ชาติหน้าก็ไม่ได้เป็นนายกฯ ถ้าคุณสุเทพไม่ทำให้ ไม่ได้คุณอภิสิทธิ์ คุณยอมเข้าไปได้ยังไง คุณสุเทพลูกน้องเก่าพูดถึงคุณขนาดนี้ ถ้าคุณยอมก็หมาแล้วนะครับเนี่ย ไม่ได้หรอกครับ”

“แล้วนักข่าวไปถามนายอภิสิทธิ์ ว่านายสุเทพพูดถึงอย่างนี้ อภิสิทธิ์ว่ายังไง อภิสิทธิ์เฉยๆ ไม่พูดจา ไม่แสดงความเห็นด้วย คุณสุเทพครับ เป็นผม ผมยอมไม่ได้นะครับ ก็อภิสิทธิ์เนี่ย คุณอุ้มเข้าไปแท้ๆ ผมยังจำได้ ตอนที่คุณจับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับนายเนวิน ชิดชอบ เป็นเนื้อคู่ตุนาหงันกัน ฉากกอดกันวันนั้นยังลือลั่นสั่นหัวใจผมจนถึงวันนี้” นายณัฐวุฒิ กล่าว

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อไปอีกว่า “ทีนี้คุณสุเทพ คุณพูดถึงอภิสิทธิ์ขนาดนั้น อภิสิทธิ์ยังเฉยๆ เมินๆ เหมือนกับว่าคำพูดคุณไม่มีค่า ยอมไม่ได้นะครับคุณสุเทพ อภิสิทธิ์ ทำแบบนี้ เสมือนเอาเท้าลูบหน้าคุณอยู่นะครับคุณสุเทพ อย่ายอมกัน”

“อย่าหาว่าผมซาดิสม์ มายุให้ 2 คนนี้ทะเลาะกันแล้วจะเป็นประโยชน์อะไรกับบ้านเมือง ไม่ใช่ แต่ผมอยากจะให้ลากไส้กันออกมา อยากจะให้เห็นธาตุแท้กันว่า ใครทำอะไรกับระบอบประชาธิปไตย อยากจะให้พูดกันออกมาให้หมดครับ ที่เค้าไม่ตอบโต้กัน เพราะเค้ากลัวสุเทพสวนมาหนักกว่าเก่าไง”

เค้ากลัวสุเทพแฉหมด ว่าตอนสุเทพไปเป่านกหวีด อภิสิทธิ์ทำอะไรบ้าง ประชาธิปัตย์ช่วยอะไรบ้าง แต่ผมอยากให้ประชาชนได้รู้ครับ มันจะได้ชัดเจนแก่หัวใจ ว่าระบอบประชาธิปไตย ที่มีอันเป็นไปในวันนี้ ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เอารถถังออกมา แล้วอยู่ 5 ปี แล้วจะอยู่ต่อไปนี่มันเพราะอะไร ไปกล่าวหาว่าเป็นเพราะรัฐบาลที่แล้วทุจริตคอรัปชั่น พล.อ.ประยุทธ์ทนไม่ได้ จึงต้องออกมายึดอำนาจ เป็นเพราะประชาชนแบ่งข้าง แบ่งสี เผชิญหน้ากัน ทนไม่ได้ จึงต้องออกมายึดอำนาจ”

“ในระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริง ไม่มีเหตุผลใดๆ ให้การยึดอำนาจเกิดขึ้นได้ ไม่มีเหตุผลใดๆ ที่ประชาชนในระบอบประชาธิปไตย จะยอมรับการรัฐประหาร นี่คือความฉ้อฉลปล้นอำนาจประชาชนทั้งสิ้น เพราะฉะนั้น การอธิบายความชอบธรรมให้กับการรัฐประหาร จึงเท่ากับอธิบายความชอบธรรมให้กับการปล้น ขึ้นชื่อว่าการปล้น วิญญูชนสุจริตชนทั้งหลายยอมรับไม่ได้หรอก

เข้ามาอยู่กัน 5 ปี บอกว่า ผลงานเด่นที่สุดใน 5 ปีนี้ คือเข้ามาแล้วบ้านเมืองสงบ ไม่มีความวุ่นวาย สิ่งที่เรียกอยู่เวลานี้ เค้าไม่ได้เรียกสงบ เพราะความไม่เป็นธรรมยังมี อำนาจอยุติธรรมยังปรากฏ ระบบกฎหมายยังไม่เป็นหลักนิติธรรม มีอำนาจมาตรา 44 เหนือกว่ารัฐธรรมนูญ มันไม่เรียกว่าสงบ แต่บ้านเมืองมันถูกสยบเอาไว้ ด้วยอำนาจคมหอกกระบอกปืน…” นายณัฐวุฒิ กล่าวปราศรัยปิดท้าย

Comments

comments