ไขปม! “ขับช้าแช่ขวา ขับเแซงซ้าย” ผิดกฎหมายไหม? ลองมาฟังกัน (คลิป)

  • Admin Saxman
  • September 13, 2018
  • Comments Off on ไขปม! “ขับช้าแช่ขวา ขับเแซงซ้าย” ผิดกฎหมายไหม? ลองมาฟังกัน (คลิป)

ไขปมขับช้าแช่ขวา ขับเแซงซ้าย ผิดกฎหมายไหม??มาฟังกัน?

แนวคิดของคนที่ขับช้าชอบคาอยู่ขวาสุดแถมยังไม่ยอมหลบซ้ายให้รถที่เร็วกว่าแซงในช่องทางที่ถูกต้อง ความคิดอันแปลกประหลาดมหัศจรรย์ดันคิดเข้าข้างตัวเองว่าการกระทำแบบนั้นมันถูกต้องยิ่งทำให้ท้องถนนในประเทศไทยกลายเป็นเขตแดนอันตรายเรื่องของการใช้รถใช้ถนนในประเทศไทย ที่มีแนวคิดประหลาดว่า ทำอะไรตามใจคือไทยแท้!! คงต้องทำใจกับการขับรถแบบไม่สนใจใครทั้งสิ้น

หลังจากไปไล่ดูความคิดเห็นของคนบนโลกออนไลน์เกี่ยวกับเรื่องขับเร็วขับช้า ขับช้าแช่ขวา เพราะเจอความคิดประมาณนี้บ่อยมาก ลองมาดูแนวความคิดของพวกเค้ากันดีกว่า

1-ด่าแต่คนช้าแช่ขวา ทำไมไม่ด่าคนขับเร็วแล้วแซงทางซ้าย

-เลนขวาเค้ามีให้รถที่เร็วกว่าใช้แซงไม่ได้มีไว้ให้เต่าแช่ขวาคายาวนะครับ ขับช้าแล้วคาขวายาว จะเหลือช่องทางขวาที่ไหนให้แซง เมื่อแซงซ้ายก็ผิดกฎหมาย แถมยังอันตรายเข้าไปเสี่ยงกับเลนรถบรรทุกอีกต่างหาก

2-ผมขับมา 120 อยู่ขวาสุด มันมาบีบแตรยกไฟสูงไล่ ไม่หลบให้หรอก เพราะขับถูกกฎหมายแล้ว ใช้ความเร็วเต็มลิมิตตามที่กฎหมายกำหนดแล้ว พวกขับเร็วแซงซ้าย มันวิ่งเกินกฎหมายแน่นอน

– รถที่เร็วกว่า 120 มีเยอะ หากขับเร็วเกินกำหนดกฎหมายจะจัดการเอง คุณนั่นแหละที่ต้องหลบไม่ใช่คาขวายาวข้ามจังหวัดแบบที่ทำอยู่ ถ้ามีรถที่ต้องการไปเร็วกว่าคุณก็หลบให้เขาไป ไม่ว่าคุณจะขับมาเร็วขนาดไหนในเลนขวาสุดก็ยังมีรถที่เร็วกว่าเสมอ ส่วนรถที่เร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด เป็นหน้าที่ของตำรวจ หน้าที่ของคุณคือหลบให้เค้าแซงทางช่องขวานะครับ

3-จะขับเลนไหนก็ขับไปเหอะ ถ้าไม่ทำให้ใครเดือดร้อน

-เลนรถเร็วคือช่องทางขวาสุด ถ้ามีรถเริ่มแซงผ่านไปทางด้านซ้าย คุณกำลังกลายเป็นเต่าที่ทำให้การจราจรติดขัดไม่คล่องตัวแถมยังอันตรายอีกด้วย หลบเถอะพ่อคุณ

4-อันนี้เอามาจากพันทิป มีคนโพสต์ว่า
คุณสามารถขับรถเลนไหนก็ได้ คุณจะอยู่ซ้ายสุด ขวาสุด ตรงไหนก็ได้ รถหลังที่มาก็ไม่ใช่ไปยกไฟสูงไล่เค้า ไปจี้เค้า พวกนี้คือพวกนิสัยไม่ดี ขอให้ทุกคนอย่าทำตาม เค้าก็ขับของเค้าดีๆ คุณรถตามหลังควรเปิดไฟเปลี่ยนช่องจราจรและแซงซ้ายไป คุณจะแซงซ้ายสุด ขวาสุด แซงตรงไหนก็ได้ แต่คุณจะไปจี้ยกไฟสูงให้เค้าหลบไม่ได้
เค้าขับช้าก็เรื่องของเขา (เงิบได้ใจมั้ยคุณ!)

– ไปหากฎหมายจราจรมานั่งอ่านทำความเข้าใจเสียใหม่เกี่ยวกับการใช้ช่องทางจราจรนะครับ เดี๋ยวคนอื่นจะหาว่าคุณกินหญ้าแทนข้าว!

5-ผมขับรถในประเทศไทย กฎหมายจราจรให้ขับ 50-60-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเขตเมือง พวกคุณขับเร็วเกินจะแซงก็หาทางแซงซ้ายกันเอาเอง!

– อันนี้ก็คงต้องปล่อยให้เค้าไปเจอดีเอาเองเข้าสักวันละครับ !

ข้อมูลจาก reportdays

Comments

comments