บุกจับพระ 17 พรรษา! เสพยาบ้าแก้ปวดเมื่อย ค้นกุฏิพบ 138 เม็ด (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. พ.ต.ท.อุทัย อ่อนยิ้ม สว.หน.สภ.โสกก่าม จ.บึงกาฬ พร้อมด้วย ร.ต.อ.เอกชัย มาผิว รองสวป. นำกำลังตำรวจจู่โจมเข้าจับกุม พระวิจิตร ก้อนคำ อายุ 45 ปี ภายในกุฎิสำนักสงฆ์วัดป่าโป่งตาว หมู่ 7 บ้านโนนยางคำ ต.บ้านต้อง อ.เซกา จ.บึงกาฬ พร้อมของกลางยาบ้า 138 เม็ด พร้อมอุปกรณ์เสพยาบ้า

พ.ต.ท.อุทัย เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีวัยรุ่นเข้ามามั่วสุมเสพยาภายในสำนักสงฆ์วัดป่าโป่งตาว อีกทั้งพระวิจิตร ยังมีพฤติการณ์พูดจาเพ้อหลอนคล้ายกับคนเมายาเสพติด จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบปรากฎว่าเมื่อมาถึงกลุ่มวัยรุ่นพากันหนีออกจากวัด ส่วนพระวิจิตรเดินอยู่ข้างศาลาจึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจค้น ทำให้พระวิจิตรตกใจหน้าถอดสี พูดจาไม่รู้เรื่องผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง เมื่อตรวจค้นกุฎิก็พบยาบ้าซุกซ่อนด้านหลัง

ขณะที่พระวิจิตร อ้างว่าบวชมา 17 พรรษาและมีอาการป่วยเป็นโรคปวดเมื่อยตามร่างกาย จึงไปขอยาบ้าวัยรุ่นมาเสพเมื่อเช้า 3 เม็ด ส่วนยาบ้าที่ตำรวจค้นพบ 138 เม็ดเป็นของกลุ่มวัยรุ่นที่มาเล่นในวัด แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อนำตัวไปให้พระครูสันติคุณาภรณ์ เจ้าคณะตำบล เขต 2 วัดสันติธรรม บ้านคำชมภู หมู่ 9 ต.บ้านต้อง อ.เซกา สึกจากความเป็นพระแล้วควบคุมตัวส่งสอบสวนขยายผลต่อไป

ขอขอบคุณ ข่าว/ภาพ : ข่าวสด

Comments

comments