บุกจับ! โจ๋เมืองอาจ ค้ายานรก กลางปั้มดัง อ.อาจสามารถ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ธ.ค 2560 ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด โทร. 043 – 519427 และ 043 519165 ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า นายสุพจน์ กาพภายสงค์ อายุ 20 ปี บ้านอยู่หมู่ที่ 9 ต.หนองบัวอ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด และนายสุวิทย์ สิทธิแสง อายุ 33 ปี บ้านอยู่ หมู่ที่ 1 ต.โหรา อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด ทั้งสองมีพฤติการณ์ลักลอบนำยาบ้ามาจำหน่ายในพื้นที่ อ.อาจสามารถ และพื้นที่ใกล้เคียง ประกอบกับแจ้งว่าสามารถติดต่อขอชื้อยาบ้าจากบุคคลทั้งสองได้หลังจากทราบข้อมูล

ตามนโยบายกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด จึงสั่งชุดปฏิบัติการ “พิทักษ์สาเกต” โดยชุดเคลื่อนที่เร็ว บก.อส.จ.รอ.อำนวยการโดย นายพิจิตร บุญทัน ปลัดจังหวัดร้อยเอ็ด สนธิกำลังตำรวจชปส.ภ.จว.รอ.อำนวยการโดยพล.ต.ต.สมชาย นุ่มโต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจงหวัดร้อยเอ็ด ทหาร กอ.รมน.จว.รอ.และฝ่ายความมั่นคง อ.อาจสามารถ อำนวยการโดยนายเริงวิทย์ ถนอมแสง นายอำเภออาจสามารถ

ร่วมกันวางแผนจับกุมโดยให้พลเมืองดี(สายลับ)โทรศัพท์ติดต่อขอซื้อยาบ้ากับนายสุพจน์ฯ ได้นัดหมายให้มาส่งมอบที่
บริเวณลานจอดรถภายในสถานีบริการน้ำมัน ป.ต.ท.อ.อาจสามารถ ในเวลา 12.30 น.วันเดียวกัน
ต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่พนักงานชุดปฏิบัติการจึงได้นำกำลังซุ่มอยู่ใกล้บริเวณนัดหมาย เมื่อถึงเวลานัดหมายบุคคลดั้งกล่าวทั้งสองคน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิกสีแดง ทะเบียน 7กค-9341 กทม. โดยมีนายสุวิทย์ฯ เป็นผู้ขี่ และนายสุพจน์ฯ เป็นผู้ซ้อนท้ายมาจอดบริเวณนัดหมาย
มีตำหนิรูปพรรณตามที่ได้รับแจ้งท่าทางมีพิรุธต้องสงสัย ประกอบกับสายลับแจ้งว่าเป็นบุคคลทั้งสองจริง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นจากการตรวจค้นพบโทรศัพท์อยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านหน้าข้างซ้ายตัวที่นายสุวิทย์ฯ สวมใส่อยู่ จากการตรวจสอบพบมีรายการติดต่อซื้อขายยาบ้ากับสายลับและพบยาบ้าจำนวน 180 เม็ด อยู่ในช่องเก็บของใต้แฮนด์รถจักรยานยนต์ สอบถามรับว่าเป็นยาบ้าของผู้ต้องหาทั้งสองจริง หลังจากผู้ต้องหาทั้งสองทราบสิทธิตามมาตรา 100/2 พ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ นายสุวิทย์ฯ จึงรับว่ามียาบ้าอีกส่วนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ ห้องพักไม่มีชื่อ หมู่ที่ 16 ต.อาจสามารถ อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด พร้อมสมัครใจนำชี้ของกลาง จากการนำชี้พบของกลางยาบ้าจำนวน 183 เม็ด สอบถามรับว่าเป็นยาบ้าของตนจริง

จึงรวบรวมของกลางยาบ้ารวมทั้งสิ้น จำนวน 363 เม็ด พร้อมผู้ต้องหา สองคน ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรอำเภออาจสามารถ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป**

ขอบคุณข่าว/ภาพ : คุณฉลาด สุ่มมาตย์ “ห้องข่าวธวัชชัย”

Comments

comments